Thủ tướng đã đồng ý cho công ty Cổ phần FPT và công ty FPT Telecom là nhà đầu tư chiến lược của EVNTelecom, nắm giữ hơn 50% vốn điều lệ của EVNTelecom.

Theo tin từ FPT, ngày 26/10 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho EVN chọn nhà đầu tư chiến lược trong nước trong việc mua cổ phần khi cổ phần hóa công ty Thông tin - viễn thông điện lực (EVNTelecom).

Công ty Cổ phần FPT và công ty FPT Telecom sẽ là nhà đầu tư chiến lược của EVNTelecom, nắm giữ hơn 50% vốn điều lệ của EVNTelecom

Trước đó, EVN Telecom dự kiến sẽ bán tối đa 30% cổ phần ra bên ngoài và tối thiểu số cổ phần bán cho nhà đầu tư nước ngoài là 20%.

Đến đầu tháng 10, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cũng đã cho biết Bộ Công Thương đã hoàn thành thẩm tra phương án cổ phần hóa công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom) và trình Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, phương án cổ phần hóa tập đoàn này dự kiến hoàn thành trong quý 4/2010.

Theo DVT.
Bình luận

  • TTCN (2)
Vô Danh Khách  4
Chọn nhà đầu tư chiến lược “nội” trong cổ phần hóa EVNTelecom Cập nhật lúc 16:54, Thứ tư, 27/10/2010 (GMT+7) NDĐT – Văn phòng Chính phủ ngày 26-10 đã thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ, đồng ý cho EVN chọn nhà đầu tư chiến lược trong nước trong việc mua cổ phần khi cổ phần hóa Công ty Thông tin - viễn thông điện lực (EVNTelecom) thuộc Công ty CP FPT và Công ty FPT Telecom.

Theo kết luận số 285/TB-VPCP, Thủ tướng yêu cầu, EVN, Công ty CP FPT và Công ty FPT Telecom phải cùng nhau nắm giữ hơn 50% vốn điều lệ trong suốt quá trình hoạt động của EVNTelecom sau khi cổ phần.

Thủ tướng cũng giao Bộ Công thương chỉ đạo EVN hoàn chỉnh đề án để trình Thủ tướng xem xét quyết định.

Thông tin có vẻ cũng thiếu nhất quán gớm, như ở bài trích này của báo Nhân Dân Điện Tử thì khác hẳn.

Hoài Nam  2916

Cổ phiếu FPT hôm nay tăng 3 điểm Smile