Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, Ngoại trưởng Hillary và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp chứng kiến lễ kí kết

Chiều 30/10, Bộ TT&TT Việt Nam và Tập đoàn Microsoft đã chính thức kí thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển năng lực ngành công nghệ thông tin Việt Nam.

Trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Gia Khiêm, Ngoại trưởng Mĩ Hillary Clinton và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, bà Quản Duy Ngân Hà – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, đã cùng với ông Malcolm De Silva - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, đặt bút kí vào bản thỏa thuận.

Theo đó, Microsoft sẽ hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng kinh tế thông qua việc phát triển một môi trường công nghệ thông tin lành mạnh và mang tính cạnh tranh bằng việc chú trọng vào các vấn đề ưu tiên của Chính phủ, đặc biệt là phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Điều này sẽ giúp Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh cho nền công nghiệp công nghệ thông tin, đẩy mạnh tiến trình trở thành quốc gia có nền công nghệ thông tin tiên tiến vào năm 2020 và mở rộng ngành công nghệ thông tin trở thành ngành chủ chốt, chiếm tỉ trọng 20% GDP của cả nước.

Trong phạm vi thỏa thuận trên, Microsoft sẽ cung cấp phần mềm có bản quyền để sử dụng trong các tổ chức Chính phủ. Thỏa thuận này cho thấy quyết tâm lớn của Chính phủ Việt Nam trong việc cam kết bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Những phần mềm này sẽ giúp các tổ chức Chính phủ sắp xếp hoạt động hợp lí và năng suất hơn, mang đến nhiều dịch vụ hiệu quả hơn đề từ đó phục vụ tốt hơn cho các nhu cầu của một nền kinh tế đang phát triển.

Theo VnMediaBình luận

  • TTCN (0)