Trong năm tới, các nhà phát triển ứng dụng hiện nay đang quan tâm đến những nền tảng như Android, Windows Phone 7 và iPad (iOS) - theo một báo cáo của Millennial Media.

Cả những nhà phát triển cũng như các đối tác viết ứng dụng đều nhìn thấy sự lạc quan trong năm tới và quyết tâm đa dạng hóa hơn nữa các nền tảng. Như trên biểu đồ A iPhone là nền tảng được nhiều nhà phát triển chọn lựa trong năm 2010 kế tiếp là Android, iPad, RIM và Window Mobile. Nhưng đến biểu đồ B thì Android và Windows Phone 7 thể hiện sự lấn lướt rõ so với nền tảng của Apple về sự "quan tâm" của các nhà phát triển trong năm tới.

Với tốc độ phát triển thị phần như hiện nay thì chẳng có gì ngạc nhiên khi dự báo tốc độ phát triển trong năm tới của nền tảng này rất khả quan. Rất có thể hai nền tảng Android và Windows Phone 7 sẽ lấn át iOS của Apple trong năm tới, Millennial Media cảnh báo Apple về sự sa sút của nền tảng này. iPad đang thống trị thị trường máy tính bảng, nên sẽ không bất ngờ khi nó nhận được sự quan tâm "đặc biệt" như hiện nay. Còn Windows Phone 7 vẫn khiến các nhà phát triển e dè bởi đây là một nền tảng mới của Microsoft nhưng dự báo nền tảng này sẽ có sự thay đổi lớn trong năm sau.

Ở một mảng khác, nền tảng Palm đang chứng kiến sự lụi tàn của mình với chỉ 4% thị phần, Symbian thì đang tụt dốc khiến cho Nokia phải chay sang phát triển nền tảng mới - MeeGo.

Theo arstechnicaBình luận

  • TTCN (5)
ai lop ziu  335

dựa vào đâu mà dám nói windows phone 7 là đối thủ ?

demo chưa có

sản phẩm chưa có

hiện chỉ có mấy cái phone wp7 mới ra nhưng cũng chưa nói lên dc j

vậy dựa vào đâu? đoán mò?

samwar99

đấy là "sự quan tâm" mà , nói chung cũng chỉ là hình thức thôi, giá trị thực thì vẫn còn phải chờ

sasha

mới nhìn giao diện windows phone là đã ko ưa rồi...

Nhìn vào giao diện Windows Phone mình thật sự rất có ấn tượng, 1 ấn tượng rất xấu..

Chưa bao giờ thấy giao diện nào mà chỉ có toàn text với text và độc nhất 1 màu như vậy, nhìn y chang Zune (đã từng bị thất bại thảm hại). Những icon đầy màu sắc nhưng thật sự rất đơn giản và hữu dụng, nhìn vào ngta còn muốn nhìn nữa, còn những icon dạng text như windows phone thì nhìn cái điện thoại chẳng có gì khác command dos, nhìn 1 hồi là thấy stress.. (:|.

Windows Phone sẽ không thể nào là đối thủ của Android và iOS.

Nguyễn Ngọc Vàng

Các bạn còn kém về thông tin lắm!

Không cần nói nhiều. Chỉ cần nói 1 câu là các bạn còn kém về cập nhật thông tin lắm. Hihi... 

Nhiều Chuyện

Mình không thích sản phẩm Apple

Mình thật sự quan tâm đến sự lựa chọn khác hơn là bất kỳ sản phẫm nào của apple. giá cả thì đắt, giao diện không quen thuộc. bất tiện khi xem các phim ảnh dùng flash. bất tiện nhất là lúc nào cũng phải trả tiền để mua phần mềm cho các ứng dụng. Mình đang kiếm tablet nào đó mà chạy windows, lúc đó tha hồ chạy các phần mềm đã được cracked Big Grin