Thị trường smartphone đang trở nên nóng dần khi mới đây Microsoft vừa mới phát hành hệ điều hành Windows Phone 7. Bạn cảm thấy phấn khích và hào hứng khi cầm trên tay một chiếc smartphone chạy Windows Phone 7. Thế nhưng ai cũng biết rằng điện thoại và hệ điều hành mới chỉ là sự bắt đầu của câu chuyện.

Chiếc điện thoại của bạn tiện dụng và hiện đại tới đâu sẽ có một phần đóng góp không nhỏ của các chương trình chạy trên nó. Chính vì thế, để giúp bạn có một khởi đầu mới hoàn hảo với chiếc smartphone đang cầm trên tay, TTCN xin giới thiệu 10 phần mềm được đánh giá là hiệu quả, tiện lợi và tận dụng được những điểm mạnh của hệ điều hành Windows Phone 7.

1. Adobe Reader
NSX: Adobe Systems
Giấy phép: Miễn phí

Tại thời điểm này Windows Phone 7 chưa hỗ trợ ứng dụng Adobe Flash cho video, nhưng với phiên bản Adobe Reader (9.0), bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc phone của mình để mở các file PDF trong e-mail, trên Web hay trên điện thoại. Chương trình có đầy đủ các tính năng của một trình đọc file PDF thông thường, hỗ trợ đa chạm và cho phép đọc file theo chiều dọc hay chiều ngang tùy vào ý thích của bạn.

2. eBay
NSX: eBay, Inc.
Giấy phép: Miễn phí

eBay là một ứng dụng cho Windows Phone 7?. Điều này hoàn toàn đúng khi chương trình được đánh giá 4 trên 5 sao bởi tất cả những người đã sử dụng nó. Được thiết kế tương thích hoàn toàn với hệ điều hành Windows Phone 7, tốc độ và đầy đủ chức năng đó là những gì mà người sử dụng cần có cho nhưng phiên đấu giá hấp dẫn trên eBay.

3. Fast Message
NSX: Freier Niels
Giấy phép: Miễn phí dùng thử (0.99 USD)

Cái tên đủ nói lên chức năng của chương trình. Với Fast Message bạn có thể tạo ra nhiều khung mẫu (template) soạn sẵn cho SMS hay emails. Và khi cần thiết, đơn giản chỉ cần chọn lấy một template vừa ý và gửi mà không cần phải mất công gõ đi gõ lại nhiều lần.

4. Flickr Manager
NSX: Asim Goheer
Giấy phép: Miễn phí

Bạn thường xuyên upload ảnh lên Flick và muốn quản lý số lượng ảnh bạn đã up lên ở bất kỳ đâu bằng smartphone?. Flickr Manager là một chương trình dành cho bạn. Chương trình có thể đem tất cả sự tiện dụng, dễ dùng và nhiều chức năng vốn đã khá nổi tiếng trên Zune đến với chiếc smartphone bạn đang cầm trên tay.

5. Group Text (1.99 USD) hay BrightKite (free)
NSX: LmOffice (Group Text)
Giấy phép: 1.99 USD

Chương trình hỗ trợ việc tạo và tổ chức cho việc gửi SMS theo nhóm. Bạn có thể tạo, mã hóa màu và tạo tin nhắn mẫu cho nhóm tùy theo ý thích của mình.

6. Mental Paper
NSX: NTkachov
Giấy phép: Miễn phí (đính kèm quảng cáo), 0.99 USD (loại bỏ quảng cáo)

Một ứng dụng nên có cho chiếc smartphone yêu quý của bạn bởi việc ghi chú là một điều hết sức cần thiết cho cuộc sống bận rộn ngày nay. Với Mental Paper, bạn có thể bắt đầu ghi chú ở bất kỳ đâu trên Mental Paper và tạo chúng thành danh sách, thành bảng hay check list hay theo bất cứ thứ tự nào mà bạn muốn.

7. PC Connector
NSX: RBear.net
Giấy phép: Miễn phí dùng thử ( 4.99 USD)

Quản lý máy tính từ xa bằng điện thoại, tải file lên và xuống từ xa, quản lý hay truy cập dữ liệu trên máy tính hay laptop. PC Connector có thể giúp bạn làm được những điều này ở bất kỳ đâu khi bạn mang theo chiếc smartphone của mình.

8. Shazam
NXS: Shazam Entertainment Ltd
Giấy phép: miễn phí

Một chương trình khá thú vị cho những ai yêu nhạc. Shazam sử dụng microphone trên điện thoại để “nghe” bất kỳ một bản nhạc nào, thậm chí một đoạn soundtrack trên phim. Như vậy có tác dụng gì?, chương trình sẽ giúp bạn nhận diện tên bài hát, tự động tìm kiếm thông tin về bài hát thông qua những gì được “nghe”. (Hiện nay chỉ hỗ trợ tìm kiếm thông tin các bài hát bằng tiếng Anh).

9. YouTube
NXS: Microsoft
Giấy phép: Free

Không biết có nên gọi đây là một ứng dụng hay không khi chương trình chỉ là một icon có chứa liên kết tới trang YouTube cho người sử dụng điện thoại di động. Dù sao thì chương trình cũng được nhiều người ghi nhận là có hiệu quả hơn trong việc stream video trên YouTube.

10. WeatherBug
NSX: WeatherBug
Giấy phép: Miễn phí

Đặt các thông tin vắn tắt về thời tiết nơi bạn ở trên màn hình điện thoại, cập nhập trực tiếp thông qua tính năng click trên Windows Phone 7. Có thể nói đây là một chương trình hoàn toàn thiết thực cho bất kỳ ai, mỗi khi bắt đầu một ngày mới khi họ mở chiếc phone của mình lên.

Theo NetworkworldBình luận

  • TTCN (0)