Theo Forrester, doanh số trong năm nay cho việc bán sách điện tử tại Mĩ ước đạt gần 1 tỉ USD. Con số này được dự đoán sẽ tăng gấp 3 vào năm 2015, khi đó ngành công nghiệp này sẽ ngày càng lớn mạnh, các nhà nghiên cứu cho biết.

Mặc dù hầu hết mọi người vẫn mượn sách từ bạn bè hoặc thư viện, nhưng có khoảng 7% tương đương khoảng 4000 người thường xuyên đọc sách điện tử trực tuyến.

"Chúng tôi nhận thấy lượng người đọc sách điện tử trực tuyến sẽ còn vượt qua con số 7% của ngày hôm nay, và khi người dùng nhận ra điều này, rất nhiều người trong số họ sẽ chuyển sang đọc sách ở dạng kĩ thuật số. Thống kê cho thấy 41% người đọc sách điện tử chỉ ở dạng kĩ thuật số mà không sử dụng thiết bị đọc sách điện tử chuyên dụng. Những người sử dụng Kindle hoặc các thiết bị tương tự cho việc đọc sách điện tử chiếm 66%".

Mặc dù doanh số tăng cao, nhưng các thiết bị đọc sách chuyên dụng không phải là phương thức phổ biến nhất để tiêu thụ sách điện tử. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng có khoảng 35% lượng người đọc sách điện tử trên máy tính xách tay, Kindle của Amazon về nhì với 32%, trong khi đó, iPhone của Apple, eReader của Sony và netbook đều giữ mức thấp hơn, khoảng 5%.

Theo TechspotBình luận

  • TTCN (0)