Ảnh mang tính minh họa.

China Unicom, nhà phân phối chính thức điện thoại iPhone 4 của Apple tại thị trường Trung Quốc mới đây đã đưa ra những quy định trong hợp đồng nhằm ngăn cản các khách hàng bán lại những chiếc điện thoại iPhone 4.

Theo các quy định mới trong hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa China Unicom và khách hàng, nếu một chiếc iPhone 4 do nhà mạng này cung cấp bị phát hiện là sử dụng nhiều số SIM khác nhau, China Unicom sẽ cắt hợp đồng, khóa số SIM của khách hàng và khóa cả chiếc iPhone 4 đó khiến nó không thể hoạt động được nữa.

Động thái này của China Unicom được xem là nhằm ngăn chặn những kẻ vụ lợi vốn chỉ kí hợp đồng mua iPhone 4 sau đó bán lại cho người khác để hưởng chênh lệnh.

Tuy nhiên, các quy định này đang nhận được những phản ứng trái chiều, trong đó có những phản ứng từ nhà chức trách Trung Quốc.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đã vào cuộc và yêu cầu China Unicom tôn trọng quyền của khách hàng, cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ của nhà mạng này.

Hiện chưa rõ China Unicom, với vị thế độc quyền phân phối chính thức iPhone 4 tại Trung Quốc, có thay đổi các chính sách mới áp dụng cho các hợp đồng đối với loại điện thoại “hot” này không.

Theo Vietnam+Bình luận

  • TTCN (0)