News Corp đang đặt nhiều kỳ vọng vào tờ báo mới chuyên dành cho máy tính bảng.

Hôm nay (11/1), Reuters cho hay, tập đoàn truyền thông News Corp sẽ ra mắt tờ báo kỹ thuật số dành riêng cho các máy tính bảng vào ngày 19/1, trong một sự kiện được tổ chức tại bảo tàng nghệ thuật hiện đại San Francisco.

Buổi ra mắt có sự góp mặt của cả hai ông chủ danh tiếng là "trùm" Rupert Murdoch và CEO tập đoàn Apple Steve Jobs.

Hàng năm, doanh thu xuất bản chiếm 30% tổng doanh thu của News Corp.

Tuy nhiên, với bối cảnh nền công nghệ phát triển mạnh mẽ với nhiều thay đổi như hiện nay, tập đoàn truyền thông này hiểu rằng hãng cần "đánh cược" vào canh bạc lớn, khi tạo ra một tờ báo kỹ thuật số dành riêng cho các máy tính bảng, từ đó kỳ vọng hãng có thể tăng cường nguồn thu tài chính cho mình.

News Corp cho hay, tờ báo mới được gọi là Daily, sẽ đăng tải hầu hết các tin tức ở những chuyên mục quen thuộc hàng ngày.

Từ trước, thông tin về kế hoạch này của News Corp đã được tiết lộ, và trong giai đoạn khởi đầu này, Daily sẽ được thiết kế chủ yếu cho iPad, nhắm vào các thuê bao trả phí đọc tin. Tuy nhiên, tập đoàn này từ chối cung cấp thêm các thông tin chi tiết.

Để "chạy đà" cho tờ báo mới, từ đầu tháng 12/2010, News Corp đã thuê luật sư nhằm ngăn không để tổ chức IMG toàn cầu giành bản quyền sở hữu tên "Daily".

Theo Vietnam+Bình luận

  • TTCN (0)