BlackBerry Playbook là sản phẩm duy nhất hiện nay của RIM đang sử dụng vi xử lí đa nhân

Mặc dù RIM không giới thiệu bất kì chiếc điện thoại mới nào tại CES, nhưng mới đây, Mike Lazaridis, CEO của RIM xác nhận sẽ xuất hiện siêu điện thoại với vi xử lí 2 nhân mang thương hiệu BlackBerry trong tương lai.

“Chúng tôi đang xây dựng smartphone vi xử lí 2 nhân, và hệ điều hành QNX là nền tảng để phát triển các thiết bị đa nhân.” - Lazaridis phát biểu trong buổi trả lời phỏng vấn của tạp chí PC Mag.

QNX là hệ điều hành do chính RIM xây dựng và phát triển, hiện đang sử dụng trên máy tính bảng BlackBerry Playbook vừa được giới thiệu tại CES 2011. BlackBerry Playbook cũng là là sản phẩm đầu tiên sử dụng vi xử lí 2 nhân được RIM giới thiệu.

Dường như RIM đang chia thị trường di động ra 3 phân đoạn: phân đoạn các thiết bị liên lạc với dòng sản phẩm BlackBerry đang có, phân đoạn máy tính bảng và phân đoạn siêu điện thoại di động.

Khi được hỏi tại sao vi xử lí đa nhân không được đưa ngay vào các sản phẩm điện thoại BlackBerry, Lazaridis chi biết tuổi thọ pin, kích cỡ thiết bị, khối lượng và giá thành là các lí do chính. “Tôi nghĩ, vi xử lí đa nhân di động hiện phù hợp cho máy tính bảng, hơn là cho điện thoại di đông” - Lazaridis giải thích.

Tuy nhiên, ý kiến này dường như lại bị các đối thủ của RIM như Samsung, Motorola hay LG “dội gáo nước lạnh” khi các hãng này gần đây liên tục giới thiệu những sản phẩm sử dụng vi xử lí đa nhân.

Chưa biết bao giờ thì RIM tung ra chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng vi xử lí đa nhân, nhưng Lazaridis tiết lộ hãng đang làm hết mình để tung ra sản phẩm đầu tiên trong thời gian ngắn nhất.

Theo Dân tríBình luận

  • TTCN (3)
Triết

QNX là hệ điều hành do chính RIM xây dựng và phát triển -> QNX do RIM mua lại chứ đâu phải do chính RIM tự xây dựng và phát triển đâu. Đọc thấy trích dẫn không chính xác này trên Quantrimang rồi, ai ngờ trên TTCN cũng mắc phải. Mọi người có thể kiểm chứng bằng cách google từ khóa "RIM acquires QNX" thì sẽ thấy kết quả ngay.

Hải Nam  30903

Nói do RIM phát triển là để phân biệt với HĐH của các cty khác, như Android, MeeGo... QNX OS là của QNX, giờ nó bị RIM mua lại rồi nên QNX OS là của RIM. Cũng như dịch vụ email lớn nhất thế giới là Hotmail có phải của Microsoft tự làm đâu, đi mua về đó chứ http://bit.ly/gMpfl6 Wink

Cuong Vo

Đúng là Hotmail do MS mua lại, nhưng ruột thì bây giờ hoàn toàn là công nghệ của MS, chỉ còn lại cái tên mà thôi.

Còn nói RIM tự xây dựng thì không chính xác, gây hiểu lầm cho người mới. Nói RIM phát triển tiếp cho các thiết bị của mình thì đúng hơn.