Các nhà sản xuất Đài Loan nói rằng họ được đặt hàng sản xuất thành phần quan trọng này.

Apple đã bắt đầu dùng hệ thống chip xử lí A4 vào sản phẩm iPad của mình khi nó được ra mắt vào tháng 1 năm ngoái. Sau đó lần lượt các sản phẩm iPhone 4, iPod Touch thế hệ 4 và Apple TV thế hệ thứ 2 cũng lần lượt được trang hệ thống chip này. Gần đây, một tờ báo của Hồng Kông đã đưa tin rằng Apple đang làm việc với các đối tác Đài Loan và đưa ra suy đoán rằng Apple sẽ sử dụng chip ARM A8 vào chiếc điện thoại iPhone 5 và các sản phẩm khác.

Chip Apple A4 tốc độ 1Ghz được tích hợp cả chip xử lí điện toán ARM Cortex A8 và đồ họa PowerVR SGX535 trên một chip duy nhất. Nó đủ mạnh để mang lại một hiệu quả đồ họa tốt cho các sản phẩm iPhone 4, iPad, iPod Touch thế hệ 4 và Apple TV 2.

Có tin đồn rằng Apple đã liên hệ với các nhà sản xuất Đài Loan để đặt hàng sản xuất những bộ chip A8 SoC được cho là "dành cho" iPhone 5 và các thiết bị khác. Không có thông tin chi tiết về bộ xử lí A8 này. Nhưng gần như chắc chắn nó sẽ được tích hợp bộ xử lí đồ họa đồ họa PowerVR SGX543.

Kể từ khi Apple phát hành iOS 4.3 thì trang MacRumors đã cho rằng việc tích hợp vi xử lí đồ họa SGX543 vào các sản phẩm trong tương lai của Apple là một điều chắc chắn. Một tin đồn xuất hiện vào tháng 3 năm 2009 cũng có nói về kế hoạch sản xuất iPhone chạy chip đa lõi của Apple. SGX543 PowerVR cũng hỗ trợ nền tảng OpenCL (được sử dụng trong Mac OS X Snow Leopard để tối ưu hiệu suất của hai bộ xử lí CPU-GPU). Trong tương lai, kế hoạch tích hợp chip đa lõi vào các sản phẩm của mình sẽ khiến tăng độ "hot" của hàng "Trái Táo".

Chưa thể khẳng định độ xác thực của thông tin này, cũng có thể đây là một sự nhầm lẫn giữa Apple A8 và CPU ARM Cortex-A8. Tuy nhiên, việc chọn vi xử lí lõi kép sẽ là một quyết định khả thi với Apple khi mà tại CES vừa rồi cũng đã xuất hiện những sản phẩm chạy vi xử lí lõi kép 1GHz Nvidia Tegra T20.

Theo TechtreeBình luận

  • TTCN (0)