Trong tuần cuối cùng của tháng 1/2011 vừa qua, hãng Internet Google đã nhận được tới 75.000 đơn xin việc, phá kỉ lục mà hãng này đã lập được hồi năm 2007.

Aaron Zamost, người phát ngôn của hãng Internet có trụ sở ở Mountain View, California (Mỹ) cho biết, với hơn 75.000 hồ sơ xin việc của các ứng viên gửi về hãng trong tuần vừa qua, Google đã có kỉ lục mới và cao hơn kỉ lục cũ mà họ thiết lập hồi tháng 5/2007 tới 15%.

Tính đến cuối năm 2010, Google có khoảng 24.400 nhân viên làm việc trên toàn thế giới. “Cơn lũ” đơn xin việc đổ về Google hồi tuần qua sau khi hãng thông báo sẽ tuyển thêm khoảng 6.000 nhân viên trong năm 2011 với chiến lược mới đẩy mạnh các hoạt động của mảng dịch vụ di động, quảng cáo hiển thị và ứng dụng Internet.

Hiện nay Google đang phải đối mặt với những sự cạnh tranh rất gay gắt từ những đối thủ như Facebook, Apple trong việc thu hút người dùng hay thậm chí là nhân tài trong lĩnh vực công nghệ.

Với kế hoạch tuyển thêm 6.000 nhân viên trong năm 2011, Google cũng xác lập luôn kỉ lục về số lượng nhân viên tuyển mới trong một năm so với kỉ lục cũ hồi năm 2007.

“Chúng tôi đang ra sức tìm kiếm những tài năng hàng đầu”, Alan Eustace, phó chủ tịch cấp cao phụ trách kĩ sư và nghiên cứu của Google nói, “Chúng tôi sẽ tuyển tất cả những người thông minh, có khả năng sáng tạo và sẵn sàng cùng với Google đối đầu với những thách thức khắc nghiệt nhất của lĩnh vực khoa học máy tính, ví dụ như xây dựng một hệ điều hành trên nền web từ con số 0, ngay lập tức xây dựng chỉ mục tìm kiếm cho hơn 100 triệu GB dữ liệu hay phát triển những chiếc xe hơi có khả năng tự lái…”

Mặc dù vẫn là một trong những nơi làm việc đáng được “ngưỡng mộ và thèm muốn” nhất thung lũng Silicon nhưng Google đã bắt đầu đánh mất danh tiếng của mình trong 3 năm qua. Theo danh sách và xếp hạng về “nơi làm việc tốt nhất nước Mỹ” do tạp chí Fortune xây dựng, Google được xếp thứ nhất trong các năm 2007 và 2008 nhưng trong các năm tiếp theo Google chỉ được xếp ở vị trí thứ 4.

Trong thời gian qua, Facebook, Apple đã và đang nổi lên trở thành đối thủ lớn nhất của Google trong “lãnh địa” chính của hãng là: quảng cáo trực tuyến. Facebook, với hơn 500 triệu người dùng, đang được các nhà quảng cáo để ý và dự kiến sẽ chi khoảng 4,05 tỉ USD cho các chương trình quảng cáo trên mạng xã hội này trong năm 2011, theo dự báo của hãng EMarketer. Còn theo hãng theo dõi môi trường Internet Experian Hitwise, Facebook cũng chính là trang web có lượt truy cập lớn hơn Google trên thị trường Mỹ trong năm 2010.

Apple, hãng có trụ sở tại Cupertino, bang California, lại đang thách thức Google trên mặt trận di động. Hãng này đã ra mắt dịch vụ quảng cáo iAd chạy trên các thiết bị iPhone và iPad để nhắm đến việc soán ngôi dẫn đầu trong lĩnh vực quảng cáo trên di động của Google.

Theo ICTNews (Bloomberg)Bình luận

  • TTCN (0)