Thêm một trường hợp gặp rắc rối với thông tin đăng tải trên Facebook

Một học sinh trung học ở California đã bị đình chỉ học do ghi những lời lẽ thô lỗ về thầy giáo trên Facebook. Điều này dường như là lẽ bình thường đối với những người tôn trọng kỷ luật; tuy nhiên Liên đoàn quyền tự do công dân Mỹ (ACLU) tuyên bố quyền tự do ngôn luận của học sinh này đã bị vi phạm và trường trung học trên đã phá vỡ luật của Liên bang và Tiểu bang.

Trong một lá thư gửi cho Mesa Verde – Hiệu trưởng trường trung học Rick Messer, một luật sư của ACLU đã nói rằng bài đăng trên Facebook của học sinh lớp 10 - Donny Tobolski “được bảo vệ theo Hiến pháp Liên bang và Tiểu bang cũng như Bộ Luật giáo dục”.

Sự việc xảy ra sau khi Tobolski được giao một loạt các bài tập về nhà môn sinh học, Tobolski đã đăng tải trên Facebook của mình rằng thầy giáo của cậu là “một người béo lố bịch nên ngừng ăn thức ăn nhanh và là một túi thịt rửa”. Thông điệp trên được đăng tải từ máy tính ở nhà của Tobolski, không phải trong giờ học.

Trong trường hợp tương tự hồi cuối tháng 11, Dawnmarie Souza, nhân viên y tế đến từ Connecticut (Mỹ) cũng đã bị sa thải vì đã có những lời nhận xét không mấy thiện cảm và thô lỗ đối với cấp trên của mình trên Facebook.

Trong cả hai trường hợp, mặc dù những lời phàn nàn là bất lịch sự và khiếm nhã nhưng những lời phát biểu chưa hẳn là mang tính đe dọa.

Nhưng dù sao, có một điều chắc chắn trong cả 2 trường hợp, đó là Facebook đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống thực quá nhiều.

Theo Dân tríBình luận

  • TTCN (1)
bt

vớ vẩn, chắc mấy lão ở trên cũng nghĩ tào lao như vậy nên mới chặn facebook, trên đời thiếu gì chuyện như vậy, sao cứ nhắc tới facebook là làm dữ thế.