Tân tổng giám đốc FPT Trương Đình Anh.

Quyết định này được Hội đồng quản trị FPT chính thức đưa ra vào chiều 28/2. Kể từ 25/3, ông Trương Đình Anh sẽ chính thức đảm nhận các trách nhiệm của Tổng giám đốc FPT thay cho ông Nguyễn Thành Nam.

Ông Trương Đình Anh là người đặt nền móng cho mảng viễn thông - Internet của FPT, là Giám đốc FPT Telecom trước khi làm Phó Tổng giám đốc FPT. Trên Facebook của mình, vị tân Tổng giám đốc đã bày tỏ sự cảm ơn các đồng nghiệp đã tin tưởng, bầu mình vào chiếc "ghế nóng". Ông Trương Đình Anh tự hứa sẽ làm nhiều việc để xứng đáng với sự ưu ái của mọi người. "Nhận việc khó, vào thời điểm khó thì phải chịu khó thôi", ông chia sẻ.

Ông Nguyễn Thành Nam vẫn tiếp tục đảm nhiệm các vị trí quan trọng như: Ủy viên HĐQT FPT, Chủ tịch HĐQT của 2 công ty chủ chốt của FPT là công ty cổ phần Phần mềm FPT (FPT Software) và công ty cổ phần Thương mại FPT (FPT Trading). Ngoài ra, ông Nam còn là Chủ tịch Hội đồng thành viên của FPT Media, Chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty TNHH Nội dung số FPT.

Ông Nguyễn Thành Nam là Tiến sĩ Toán tại Đại học Lomonosov (Liên Xô cũ) năm 1988 và làm Tổng giám đốc FPT từ ngày 13/4/2009. Trước đó, ông là Tổng giám đốc của công ty cổ phần phần mềm FPT (FSoft) - doanh nghiệp phần mềm lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Trước khi trao lại nhiệm vụ Tổng giám đốc, ông Nguyễn Thành Nam đã có thư ngỏ gửi tới tất cả đồng nghiệp tại FPT. Ông tâm sự: "Tôi đã chính thức xin phép HĐQT từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc FPT và được chấp nhận như một phần của lộ trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo của Tập đoàn. Dù là việc trong kế hoạch, nhưng đây vẫn là một quyết định khó khăn".

Đối với vị tân Tổng giám đốc, ông Nam chia sẻ: "Đình Anh là người dám sống với ước mơ của mình và tôi tin hiện tại là người tốt nhất để cùng chúng ta thực hiện ước mơ FPT".

Theo VnExpress.Bình luận

  • TTCN (0)