Theo bản báo cáo mới nhất của Nielsen, hệ điều hành Android hiện đang thống trị thị trường Mỹ. Tuy nhiên, Apple và RIM vẫn đang dẫn đầu trong cuộc đua điện thoại di động.

Hệ điều hành Android của Google đã vượt qua iOS của Apple và Blackberry OS của RIM trên thị trường Mỹ, theo các số liệu mới nhất từ Nielsen. Android đang nắm giữ 29% thị phần trong khi iOS và Blackberry mỗi hệ điều hành nắm giữ 27%.

Tuy nhiên, chỉ thông tin trên thì không nói hết lên được toàn bộ câu chuyện. Nielsen cho biết câu trả lời cho câu hỏi ai đang chiến thắng trong cuộc chiến smartphone tại Mỹ “phụ thuộc vào việc bạn đang nhìn vào các hệ điều hành hay các hãng sản xuất”.

Nếu tính về hệ điều hành, Android đang chiếm ngôi vị số 1. Nhưng một bản phân tích cho thấy RIM và Apple đang là những người chiến thắng so với các nhà sản xuất điện thoại khác kể từ khi họ là những hãng duy nhất sáng tạo và bán ra những mẫu smartphone với hệ điều hành tương ứng của họ”, Nielsen nhấn mạnh. Điều đó có nghĩa là 1/3 số người sử dụng smartphone sở hữu một chiếc iPhone và 1/3 khác sở hữu một chiếc điện thoại Blackberry.

29% thị phần thị trường của Android được chia ra như sau: các mẫu điện thoại HTC chạy Android chiếm 12%, theo sau là điện thoại Motorola với 10%. Samsung đứng ở vị trí thứ ba với 5% và 2% còn lại thuộc về các hãng không mấy tên tuổi khác.

Các thiết bị HTC sử dụng hệ điều hành Microsoft chiếm 7% thị phần thị trường smartphone, xếp thứ tư sau Android, iOS và Blackberry.

Nielsen cũng cho biết Android đang được người sử dụng trẻ hơn đón nhận với 6% những người trong độ tuổi từ 18 đến 24 chọn một chiếc điện thoại hoạt động trên nền tảng Android và 8% những người trong độ tuổi từ 25 đến 34 làm như vậy. Trong khi đó, chỉ có vẻn vẹn 4% những người trong độ tuổi 18 đến 24 chọn một thiết bị của Apple hoặc điện thoại Blackberry.

Theo Dân Trí




Bình luận

  • TTCN (0)