Việc liên lạc ra nước ngoài của người sử dụng Internet bị ảnh hưởng. Ảnh: Hoàng Hà.

Lúc 13h30 ngày 8/3, tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) bị đứt, gây ảnh hưởng tới việc cung cấp dịch vụ của một số ISP trong nước như FPT Telecom, Viettel Telecom, VDC.

Toàn bộ nhánh cáp biển đi vào Việt Nam tại khu vực Vũng Tàu bị ngắt kết nối, khiến tất cả lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hoạt động trên tuyến này bị ảnh hưởng.

Sự cố này ảnh hưởng tới việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng (như dịch vụ web, e-mail, thoại, video…) do lưu lượng dồn qua các hướng dự phòng gây tình trạng nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) đã bổ sung lưu lượng các tuyến cáp quốc tế khác để khách hàng vẫn có thể sử dụng được dịch vụ, tuy việc liên lạc trao đổi thông tin đi quốc tế vẫn chưa ổn định hoàn toàn. FPT Telecom khuyến cáo khách hàng nên chuyển sang sử dụng các dịch vụ Internet trong nước, hạn chế dùng các dịch vụ Internet quốc tế vào thời điểm này.

Ông Lê Hữu Hiền, Phó giám đốc Viettel Telecom, khẳng định họ mới khai thác một phần nhỏ tuyến cáp này nên các thuê bao của Viettel chỉ cảm thấy hơi chậm khi truy cập ra nước ngoài. Dự kiến trong ngày mai, Viettel sẽ hoàn thành phương án thay thế lưu lượng cho tuyến cáp quang bị đứt.

Tương tự, khách hàng của công ty điện toán và truyền số liệu VDC cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố trên nhưng VDC đã chuyển sang những hướng kết nối ra quốc tế khác để đảm bảo việc sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Theo VnExpress.Bình luận

  • TTCN (4)
Hải Nam  30903

Dở chứng đi update toàn bộ Apache/PHP/MySQL, tải từ nước ngoài mấy gói source nên toàn quá trình mất gần 2 tiếng Sad TTCN cũng đi tong 2 tiếng đó.

Hades Demon  266

Mục đích của comment trên là gì

Để nói với mấy bác vào TTCN bị lỗi khỏi đoán này đoán nọ và rằng thì là lỗi này nhỏ và không hề do nguyên nhân nào nghiêm trọng
"Mình có ác cảm với bác này từ khi bác thích khoe mẽ về độ giàu có cũng như am hiểu"
Chắc cũng cần phải làm 1 cuộc bầu chọn xem bao nhiêu phần trăm có suy ngĩ giống mình - Đùa thôi. Haha

Hải Nam  30903

Không hiểu.

Tấn Hưng  23

Hjx khi nào mang mởi õn định lại đây ! mạng thì cử như rùa leo nủi : ((