Vi xử lí trong tablet của Apple nhiều khả năng được hãng giảm xung nhịp so với ban đầu để nâng cao tuổi thọ pin của máy.

Sau khi trang iFixit thực hiện "mổ xẻ" iPad 2 ngày hôm qua, nhiều trang công nghệ khác cũng tiếp tục tìm hiểu sự thật về bộ vi xử lí Apple A5 trong iPad 2 được "Quả táo" công bố. Bất ngờ thú vị nhất chính là việc vi xử lí này có tốc độ 900 MHz thay vì 1GHz như Apple thông báo.

Báo cáo của AnandTechIOSnoops đều cho rằng lõi vi xử lí ARM Cortex A9 có tốc độ 900MHz khi kiểm tra bằng một số phần mềm. Tuy nhiên, điều này có thể lí giải là do Apple đã giảm xung nhịp để tiết kiệm năng lượng trên iPad 2.

Ngoài ra, bên trong Apple A5 còn có thêm chip đồ họa PowerVR SGX543MP2 với sức mạnh khá tốt. Theo nguồn tin trên, khi thử nghiệm với GLBenchmark, iPad 2 với chip đồ họa này cho tốc độ 57,6 khung hình/giây. Trong khi đó, cùng với phép thử tương tự, tablet chạy chip Nvidia Tegra 2 có tốc độ 27,6 khung hình/giây và iPad bản đầu là 17,6 khung hình/giây.

iPad 2 có kiểu dáng được làm mới với thiết kế vuốt cong như iPod Touch và đặc biệt là mỏng hơn với 8,8 mm và trọng lượng 0,601 kg. Máy có cấu hình tốt với vi xử lý hai lõi Apple A5, hai camera phục vụ tính năng Facetime và quay video chuẩn HD cùng bộ pin cho thời lượng sử dụng lên tới 10 tiếng theo nhà sản xuất.

Theo Số Hoá
Bình luận

  • TTCN (0)