Hộp đựng máy.

Panasonic GF2 có thiết kế khá gọn, chắc chắn, màn hình cảm ứng với các icon dễ sử dụng. Thiết bị có giá gần 18 triệu tại thị trường Việt Nam.

Ảnh
Nhìn từ phía trên máy...

Lumix GF2 là phiên bản nối tiếp chiếc GF1 trước đó, thiết bị sở hữu cảm biến Live MOS sensor, độ phân giải 12,1 Megapixel. Máy hỗ trợ ISO mở rộng lên 6.400, quay phim Full HD và hệ thống lấy nét 23 vùng.

GF2 sở hữu màn hình cảm ứng rộng 3 inch độ phân giải 460.000 điểm ảnh phía sau. So với phiên bản trước, hãng đã cải tiến Menu trực quan hơn.

Đây được xem là một đối thủ của các mẫu máy ảnh không gương lật, nhỏ gọn hiện nay như Sony NEX, Samsung NX... GF2 được đầu tư hơn về thiết kế với kiểu dáng gọn, các phím bấm đơn giản.

Do sử dụng màn hình chạm, nên Panasonic đã loại bỏ một số phím bấm cứng, các điều khiển các được thể hiện trực tiếp trên màn hình. Những người thường xuyên sử dụng nút xoay và các phím tắt sẽ mất một thời gian làm quen, bù lại, GF2 có giao diện được thiết kế khá đơn giản với Menu vào nhanh.

Nhà sản xuất đã bỏ lối bố trí với các Menu cuộn dài, thay vào đó, hãng thay đổi bằng các icon lớn, hoặc các điều khiển có thể dùng phím điều hướng bên cạnh đi vào.

Dưới đây là những hình ảnh "đập hộp" phiên bản chính hãng đầu tiên mà Panasonic dự kiến bán tại thị trường Việt Nam, máy có giá gần 18 triệu đồng, đi kèm một tùy chọn ống kính.

Ảnh
Các phụ kiện đi kèm GF2 gồm sạc, dây kết nối lên TV, USB, tùy chọn ống fix 14 hoặc 14-22.
Ảnh
Model này là một trong những mẫu máy ảnh không gương lật nhỏ gọn.
Ảnh
..phím chụp, ngoay phim...
Ảnh
...nút khởi động, loa ngoài và mic.
Ảnh
GF2 nhìn từ cạnh trái.
Ảnh
Cạnh phải...
Ảnh
...với cổng HDMI và AV out.
Ảnh
Phía dưới máy...
Ảnh
..với chốt đậy pin và khe cắm thẻ nhớ SD.
Ảnh
Phía sau của GF2...
Ảnh
Phím bấm bật đèn flash của máy.
Ảnh
GF2 có thiết kế đèn tích hợp với kiểu gấp khá thông minh, giúp đèn vươn cao khi được mở. Đèn có chỉ số GN 6, vừa đủ để chụp trong những tình huống thông thường hoặc khi cần bù ngược sáng.
Ảnh
Gắn máy với ống fix 14mm F2.5.
Ảnh
...và zoom kit là 14-42mm..
Ảnh
Các icon trên màn hình được tối ưu, cho phép dùng ngón tay chạm điều khiển dễ dàng.
Ảnh
Lớp icon thứ hai cho phép dùng ngón tay chạm, hoặc phím điều hướng bên cạnh.
Ảnh
Các chế độ chụp.
Ảnh
Giao diện chụp.
Ảnh
GF2 khá gọn khi cầm trên tay...

Theo Số Hoá
Bình luận

  • TTCN (0)