Samsung vừa cho giới thiệu thêm hai màn hình 3D HDTV mới sử dụng công nghệ đèn nền LED thuộc 7-Series với model TA750 (23 inch) và Series 9 với model TA950 (27 inch).

Cả hai màn hình trên đều hỗ trợ độ phân giải full HD 1920x1080, tần số quét hình 120 Hz, độ tương phản 1000:1, thời gian đáp ứng 2ms và góc nhìn 170/160.

Cả hai màn hình mới này đều tích hợp công nghệ 3D, bên cạnh đó là nền tảng 3D Hyper Real Engine cho phép màn hình mới này hiển thị hình ảnh với chất lượng hình ảnh trung thực, tăng dải màu thực tế cũng như độ tương phản. Ngoài khả năng có thể kết nối đến máy tính thì cả hai màn hình mới này đều có thể tương thích với các thiết bị 3D và 2D như đầu đĩa Blu-ray, các thiết bị chơi game, hộp set-top và các máy ảnh hay máy quay video 3D, cho phép phát lại các nội dung 3D hoàn hảo. Đặc biệt là chức năng picture-in-picture cho phép người dùng sử dụng một cáp đồng trục riêng biệt để vừa có thể chỉnh sửa tài liệu hoặc duyệt internet trong khi vẫn có thể xem truyền hình trực tiếp.

Ngoài ra màn hình mới này còn tích hợp công nghệ Ultra Clear Panel nhằm giảm tối đa sự phản chiếu của ánh sáng bên ngoài, tăng cường màu sắc và giảm độ chói. Công nghệ đèn nền LED cũng giúp giảm tiêu thụ điện năng của màn hình ít hơn 40% so với màn hình LCD truyền thống.

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai model chính là TA950 có một thiết kế độc đáo không đối xứng và khá mỏng trong khi TA750 có thiết kế quen thuộc theo kiểu truyền thống.

Các kết nối không thể thiếu của hai màn hình mới này bao gồm HDMI, USB, DVI, Ethernet LAN. Loa của chúng có công suất 7 watt được tích hợp bộ giải mã âm thanh Dolby Digital, SRS TheaterSound HD, DTS 2.0 và hỗ trợ âm thanh 3D ….

Cả hai sản phẩm nói trên sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào khoảng tháng 5/2011 với mức giá từ 599,99 USD.

Theo SlashgearBình luận

  • TTCN (0)