Những kế hoạch nhảy vào thị trường máy tính bảng cảm ứng của “đại gia” điện thoại di động Nokia đã được hé lộ phần nào khi bằng sáng chế kèm ảnh thiết kế của hai mẫu tablet mà hãng này đang phát triển được USPTO công bố.

Nhìn chung, cả hai mẫu tablet của Nokia đều có thiết kế giống với những sản phẩm máy tính bảng hiện nay, mỏng, cảm ứng đầy đủ nhưng trông bóng bẩy hơn nhiều. Đầu tiên là model D634,317 chịu ảnh hưởng phong cách thiết kế của những mẫu điện thoại Nokia Symbian hiện đại như N8 và E7. Model thứ hai là D634,318 có vẻ mỏng nhẹ hơn thông thường và có vỏ hình chữ U.

Bằng sáng chế của cả hai mẫu tablet này cho thấy chúng sẽ chỉ có một phím cứng giống như phím điều hướng trên các điện thoại di động chạy Symbian 3. Ngoài ra, chúng còn có hai cổng USB, đầu đọc thẻ, cổng ra HDMI và jack cắm tai nghe giống như một chiếc PC đích thực.

Tài liệu mà USPTO đưa ra không nhất thiết là dấu hiệu của một kế hoạch sản xuất nhưng cả hai chiếc máy tính bảng này đều được đệ trình lên cùng một ngày vào tháng 5/2010 bởi nhóm thiết kế British. Điều đó cho thấy Nokia đang nung nấu dự định trình làng một mẫu tablet cảm ứng chỉ vài tuần sau khi iPad được tung ra thị trường. Mục tiêu trên có thể đã gặp phải trở ngại sau khi mọi kế hoạch sử dụng nền tảng Symbian bị ngưng lại khi Nokia bắt tay hợp tác với Microsoft. Cuối năm ngoái, tin đồn về một mẫu tablet MeeGo của Nokia đã rộ lên và đây sẽ là “ứng viên” duy nhất còn lại trừ khi Nokia đã bắt tay phát triển một mẫu tablet chạy Windows 7.

Nokia không còn là gương mặt mới trong cuộc đua tablet nhưng trước đây, các thiết bị của hãng đều xuất hiện dưới dạng “lai” đi kèm bàn phím như series N700 và N800.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)