Tập đoàn LogiGear từng bước hợp tác với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM để đưa bộ môn Kiểm thử phần mềm vào chương trình đào tạo chính thức.

Ở TP.HCM, LogiGear đã hợp tác với 7 trường đại học - cao đẳng nhằm đưa môn “Kiểm thử phần mềm” vào chương trình đào tạo chính thức. Đó là các trường Đại học Bách Khoa, Hoa Sen, Văn Lang, Huflit, Sài Gòn, Kỹ thuật Công nghệ, và Trường Cao đẳng Vạn Xuân. Bước đầu LogiGear mở khóa đào tạo cho khoảng 23 giảng viên CNTT của các trường nói trên trong thời gian 3 tháng.

Sau khóa học, các giảng viên sẽ được cấp chứng chỉ công nhận giảng viên đạt tiêu chuẩn giảng dạy chương trình kiểm thử phần mềm do tập đoàn LogiGear cấp. Tiếp đó các giảng viên đạt chứng nhận sẽ triển khai việc đưa môn Kiểm thử phần mềm vào giảng dạy tại khoa CNTT của các trường cũng như mở các khóa học về kiểm thử phần mềm tại các trung tâm tin học thuộc hệ thống của trường.

Trong tháng 3/2011, Tập đoàn LogiGear (www.logigear.vn) đã chính thức khai trương Trung tâm kiểm Thử Phần Mềm tại Đà Nẵng tọa lạc lầu 7, Tòa nhà Dana Book, 76 – 78 Bạch Đằng, Q.Hải Châu. Ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch tập đoàn LogiGear, cho biết Đà Nẵng là sự lựa chọn tiếp theo của LogiGear trong chuỗi hoạt động phát triển nguồn nhân lực sau TP.HCM để đáp ứng được tốc độ phát triển của LogiGear và nhu cầu toàn cầu về đội ngũ kỹ sư kiểm thử phần mềm chất lượng cao. Trong năm nay, chi nhánh mới của LogiGear tại Đà Nẵng dự kiến sẽ tuyển dụng hơn 100 kỹ sư kiểm thử được đào tạo tại địa phương.

Trong dịp LogiGear mở chi nhánh mới tại Đà Nẵng, công ty đã ký một số thỏa thuận hợp tác chính thức với Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng để đưa bộ môn kiểm thử phần mềm vào chương trình học chính thức của khoa CNTT. LogiGear cũng sẽ kết hợp với 2 trường đại học này mở thêm các khóa đào tạo chứng chỉ LCTP tại các trung tâm tin học thuộc các trường đại học này.

Theo PCWorld VN
Bình luận

  • TTCN (0)