Mặc dù tình hình cung cấp iPad 2 tại Mỹ vẫn chật vật, Apple vẫn xác nhận ngày bán iPad 2 trên thị trường quốc tế không có gì thay đổi, đúng vào ngày 25/3 như đã công bố.

Vừa qua, nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ hoãn cung cấp iPad 2 ở các thị trường quốc tế. Ngoài ra, tin đồn còn được tiếp thêm sức mạnh vì những thông tin về việc thiếu linh kiện cung cấp cho iPad 2 do trận động đất tại Nhật Bản.

Cuối tuần trước, một báo cáo của iSuppli cũng liệt kê 5 linh kiện trong iPad 2 có nguồn gốc ở Nhật, là chip flash NAND của Toshiba, DRAM của Elphida Memory Inc. , la bàn điện tử của AKM Semiconductor, kính dùng trong màn hình cảm ứng của hãng Asahi Glass Co và pin đến từ Apple Japan... có thể sẽ bị thiếu hụt nghiêm trọng do việc sản xuất của các hãng này đang bị đình trệ bởi hậu quả của trận động đất và sóng thần hôm 11/3 vừa qua.

Tuần trước, Apple đã công bố hoãn giới thiệu iPad 2 tại Nhật “vì đất nước này và nhóm của Apple đang tập trung khắc phục hậu quả của thảm họa vừa qua”.

Như vậy, ngày 25/3, iPad 2 sẽ vẫn có bán tại các thị trường quốc tế bao gồm Australia, Áo, Bỉ, Canada, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Phần Lan, Hi Lạp, Pháp, Đức, Hungary, Iceland, Ireland, Italy, Luxembourg, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Anh. Theo Apple, ngày và giá bán iPad 2 sẽ được hãng công bố sau.

Theo ICTNewsBình luận

  • TTCN (0)