Kí kết hợp tác chương trình đào tạo thạc sĩ ngành thiết kế vi mạch tại Đại học Bách khoa TP HCM. Ảnh: Hà Mai.

Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ đầu tiên của Việt Nam tập trung chuyên sâu vào lĩnh vực thiết kế vi mạch do Đại học Bách khoa TP HCM, Trung tâm Đào tạo và Thiết kế Vi mạch ICDREC tổ chức.

Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên khung chương trình đã và đang được giảng dạy ở Pháp (Ensigelec, Minatec), Nhật (Kit), Mỹ (Illinois)... Các môn học tập trung vào thiết kế vi mạch như vi mạch số với phần mềm hiện đại Synopsys, Mentor Graphics, vi mạch tín hiệu tương tự, vi mạch tín hiệu hỗn hợp dùng phần mềm của Cadence, Mentor Graphics, vi mạch trên công nghệ ASIC và công nghệ FPGA...

Học viên tập trung nhiều vào phần thực hành tại ICDREC, trung tâm hàng đầu về thiết kế vi mạch tại Việt Nam và các công ty nước ngoài, làm đồ án và các bài tập lớn. Các bài thực hành (labs) và chuyên đề chiếm 40% nội dung chương trình học. Thời gian học từ 1,5 đến 2 năm.

Ông Ngô Đức Hoàng, Giám đốc ICDREC, cho biết khi tốt nghiệp các thạc sĩ chuyên ngành kĩ thuật điện tử hướng thiết kế vi mạch đủ khả năng công tác tại các trường đại học, viện nghiên cứu hoặc trung tâm thiết kế vi mạch, cũng như làm việc trực tiếp trong các công ty thuộc lĩnh vực vi mạch và bán dẫn.

Theo VnexpressBình luận

  • TTCN (0)