Phần mềm ThreatFire có tác dụng lấp kín hơn nữa các lỗ hổng với một công nghệ mới và rất thông minh, đó là giám sát và diệt virus, trojan, sâu,... dựa trên kỹ thuật phân tích hành vi. “Cuộc chiến” giữa phần mềm chống virus và đội quân virus vẫn đang diễn ra rất căng thẳng và chắc chắn sẽ còn gay cấn. Người dùng máy tính luôn tìm cho mình những công cụ bảo vệ hữu hiệu nhất.

Mỗi phần mềm có những điểm mạnh yếu khác nhau và thường xuyên phải cập nhật danh sách virus mới và thực sự vẫn có các lỗ hổng để virus có thể thâm nhập vào.

Phần mềm ThreatFire được giới thiệu sẽ có tác dụng lấp kín hơn nữa các lỗ hổng này với một công nghệ mới và rất thông minh, đó là giám sát và diệt virus, trojan, sâu,… dựa trên kỹ thuật phân tích hành vi. Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa ThreadFire và các phần mềm chống virus phổ biến khác.

ThreatFire (TF) là một trong những sản phẩm của hãng PC Tools. Đây có thể coi là sản phẩm được thừa hưởng tất cả những công nghệ tiên tiến của sản phẩm Spyware Doctor đi trước và được PC Tools cung cấp dưới 2 dạng Free và Pro.

Khác với các phần mềm bảo vệ truyền thống, phải nhận diện được thủ phạm trước rồi mới có biện pháp xử lý; TF làm việc bằng cách phân tích từng tiến trình chạy trong hệ thống và đưa ra cảnh báo khi phát hiện được một tiến trình “bất hợp pháp”. Và tuỳ theo mức độ nguy hiểm mà tự động xử lý hoặc để bạn lựa chọn cách xử lý.

Không những nhận diện được những chương trình phá hoại đã được biết trong cơ sở dữ liệu mà TF còn nhận diện được những tiến trình bất thường chưa có trong cơ sở dữ liệu bằng chế độ Community Protection. Nhờ vậy mà máy tính của bạn liên tục được bảo vệ kể cả với những virus mới nhất.

Theo website của ThreatFire, khi bạn kết hợp song song giữa phần mềm ThreatFire với một phần mềm chống virus phổ biến, truyền thống khác, máy tính của bạn có thể tăng sức đề kháng với các loại virus lên đến 243%.

Bạn có thể download và dùng thử ThreatFire tại địa chỉ sau: http://www.threatfire.com

Hướng dẫn sử dụng

Việc thực hiện cài đặt TF rất đơn giản và nhanh chóng. Sau khi cài đặt xong, TF sẽ bảo vệ máy tính của bạn ngay lập tức và có biểu tượng ngọn lửa của chương trình hiện lên ở khay hệ thống. Giao diện của chương trình có dạng sau:

-Nút đầu tiên Security Status: Có 1 nút lớn dùng để bật/tắt chế độ tự động kèm theo một số tính năng như: Evens Analyzed, Programs Examined…

-Nút thứ 2 Start Scan: Người dùng có thể lựa chọn chế độ quét virus một cách cơ bản (Basic Scan) hoặc quét toàn bộ máy (Full Scan). Bạn nên chạy chế độ quét Full scan này ít nhất 1 lần ngay sau khi cài TF.

-Nút thứ 3 Threat Control: Chương trình đưa ra những tiến trình được phép (Allowed), không được phép (Denied) hoặc những tập tin đã cách ly (Quanrantined) và bản báo cáo các sự kiện đã diễn ra (Protection Log).

-Nút thứ 4 Advanced Rules: Cho bạn thiết lập các quy tắc bảo vệ cao cấp.

-Nút thứ 5 Settings: Giúp bạn điều chỉnh một số chức năng của chương trình như: bật/ tắt chế độ bảo vệ, lên lịch tự quét máy tính…

-Nút cuối cùng Upgrade Now: Nút này chỉ xuất hiện khi bạn dùng bản Free và nút này cho phép bạn tiến hành việc mua bản Pro của TF (với giá 19,95 USD/năm).

Trong quá trình hoạt động của máy tính, nếu như phát hiện được một tiến trình bất thường, chương trình sẽ đưa ra một bảng cảnh báo:

-Màu đỏ: TF phát hiện được một tiến trình nguy hiểm đã được nhận diện trong cơ sở dữ liệu. TF sẽ tự động cách ly tiến trình này.

- Màu vàng: TF phát hiện được một tiến trình có thể tiềm tàng mối nguy hiểm. Chương trình sẽ tạm thời bị cách ly. Khi đó người dùng sẽ chọn “Allow” để tiến trình tiếp tục hoạt động hoặc chọn “Deny” để từ chối.

-Màu xám: Phát hiện ra một tiến trình nguy hiểm nhưng chưa biết có trong cơ sở dữ liệu. TF sẽ đưa ra cách xử lý dựa vào cách thức hoạt động của tiến trình. Người dùng sẽ chọn “Allow” để tiến trình tiếp tục hoạt động hoặc chọn “Quanrantine” để cách ly tiến trình.

TF dùng công nghệ nhận dạng virus và các phần mềm độc hại khác mà không cần qua database hay virus signatures nào cả. TF hoạt động một cách thông minh nhằm cảnh báo cho người dùng trước những tiến trình thực sự nguy hiểm.

Bạn nên cài và chạy ThreadFire song song với một phần mềm chống virus khác để máy tính của bạn tăng được 243% sức đề kháng.

(Theo Tiền Phong)Bình luận

  • TTCN (4)
Ngô Minh Tùng

mọi người có thể cho em biết phần mềm ThreatFire là chương trình diệt spyware hay diệt virus dc Big Grin và liệu em có thể sử dụng chung với spyware đc ko! em xin cảm ơn Big Grin Big Grin Big Grin

Ngô Minh Tùng

em xin bổ sung là liệu em có thể sử dụng chung với spyware doctỏ dc ko hj`hj` ;D ;D

nhut

tăng sức đề kháng của máy tính lên 2,5 lần

em không thể nào download về máy được ,xin giúp em

ho duc anh

cam on nhieu

bai viet cua ban that la co huu ich voi toi!
cam on anh rat nhieu
a
anh co biet phan mem nao diet vi rut dat hieu qua hon khong?
cho toi nhe
cam on nhieu!!!!!!!!!!!!