Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ trên Internet

Ông Lê Ngọc Đức, Giám đốc Công ty Điện toán và truyền số liệu (VDC) cho biết, doanh nghiệp xác định chiến lược ứng dụng chữ ký số để tận dụng tối đa tiện ích mà nó đem lại.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo Chữ ký số, các ứng dụng và giải pháp cho tổ chức tài chính ngày 24/3.

Theo ông Đức, để tích hợp chữ ký số vào các ứng dụng sẵn có như Internet Banking, chứng khoán online… là câu chuyện hoàn toàn không đơn giản. Doanh nghiệp cần xác định chiến lược ứng dụng tổng thể, chia thành các giai đoạn, xác định rõ phạm vi ứng dụng, quy mô triển khai, ngân sách đầu tư và các chiến lược cho ứng dụng này.

Cụ thể, cần chuẩn bị cơ sở hạ tầng phù hợp như đầu tư máy chủ chức năng chữ ký số chuyên dụng, các thiết bị người dùng đầu cuối và thuê bao chữ ký số hàng năm…

Được biết, dịch vụ chữ ký số được ứng dụng để giao dịch trực tuyến với nhiều ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực hành chính công, chính phủ điện tử, thương mại điện tử, ngân hàng, thanh toán trực tuyến, giao dịch trực tuyến...

Sử dụng chữ ký số sẽ giúp cá nhân và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn, đi lại, nâng cao hiệu quả quản lý công văn giấy tờ, đồng thời vẫn đảm bảo tính pháp lý như chữ ký tay và con dấu.

VDC là một trong những doanh nghiệp (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng. Hiện, đơn vị này đã triển khai nhiều dự án lớn như tích hợp chữ ký số vào giao dịch khai thuế điện tử, giao dịch hải quan điện tử.../.

Theo TTXVN
Bình luận

  • TTCN (0)