Các nhà phân tích dự đoán rằng, iPad và các sản phẩm nổi tiếng khác mang thương hiệu “Quả táo” sẽ giúp cho Apple trở thành hãng công nghệ lớn nhất trên thế giới chỉ trong hai năm nữa.

Theo đó, Apple sẽ vượt qua hai gã khổng lồ IBM và HP về tổng doanh thu vào năm 2013.

George Colony, nhà sáng lập và CEO của hãng nghiên cứu Forrester Research tiên đoán rằng, doanh thu của Apple sẽ đạt tới mức 200 tỉ USD trong hai năm tới.

Trong khi đó, năm tài chính vừa qua, HP đã công bố doanh thu vào khoảng 126 tỉ USD, IBM xướng lên mức doanh thu 99,9 tỉ USD; còn doanh thu của Apple trong năm tài chính vừa rồi (kết thúc vào ngày 30/9/2010) là đạt 65,2 tỉ USD.

Vì vậy, để đạt được mức doanh thu 200 tỉ USD vào năm 2013, Apple sẽ phải tăng trưởng với tốc độ kỉ lục, 75,14% trong thời gian hai năm.

Các nhà phân tích hi vọng Apple sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng kỉ lục trong thời gian tới nhưng chưa có gì cho thấy sẽ gần với mốc mà Colony dự đoán.

Trong khi đó, các nhà phân tích khác dự đoán, Apple sẽ đạt doanh thu 99,94 tỉ USD trong năm tài chính năm nay và 117,77 tỉ USD vào năm tiếp theo. Cộng lại thì trong hai năm, tốc độ tăng trưởng hàng năm của Apple cũng chỉ đạt 34,4%, còn xa so với kì vọng của Colony. Tuy nhiên, con số này cũng vẫn đủ mạnh để tạo cho Steve Jobs và Apple được ghen tị nhất trong hầu hết các đối thủ cạnh tranh ở “Thung lũng Silicon”.

Colony tin rằng, doanh số khổng lồ của việc bán iPad, iPad 2 và iPhone sẽ giữ cho Apple ít nhất cũng có được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như hiện nay, dự đoán là 53,2% trong năm nay. “Họ sẽ trở thành công ty lớn hơn IBM trong năm tới và sẽ vượt qua Apple trong năm tiếp theo”. Colony khẳng định.

Cuối tuần qua, cổ phiếu của Apple đã tăng 1,84% lên 351,33 USD/1 cổ phiếu.

Theo VnmediaBình luận

  • TTCN (0)