Máy chủ HP Integrity sử dụng vi xử lí Intanium của Intel.

Ngoài ra, HP tiếp tục hỗ trợ khách hàng đang sử dụng máy chủ HP Integrity (bộ xử lí Itanium) có chạy các phần mềm ứng dụng Oracle.

Tập đoàn Hewlett Packard (HP) khẳng định HP sẽ tiếp tục chính sách phát triển đổi mới đối với lộ trình trên 10 năm cho hệ thống máy chủ HP Integrity sử dụng vi xử lí Itanium của Intel trên nền hệ điều hành HP-UX. Ngoài ra, HP sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng đang sử dụng máy chủ HP Integrity (bộ vi xử lí Intanium) có chạy các phần mềm ứng dụng Oracle.

Ông Paul Otellini, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Intel, cho biết, "Intel vẫn tiếp tục phát triển bộ vi xử lí Itanium và với rất nhiều thế hệ vi xử lí đang được phát triển theo tiến độ, các nền tảng máy chủ không hề bị yếu đi. Intel giữ vững cam kết cung cấp lộ trình vi xử lí đa thế hệ với tính cạnh tranh mạnh cho nền tảng HP- UX và các hệ điều hành chạy trên kiến trúc Itanium".

Bộ vi xử lí Itanium 8 lõi thế hệ mới của Intel có tên Poulson với 32-nm, hiệu năng xữ lí tăng trưởng gấp đôi so với cấu trúc của dòng Tukwila hiện tại. Ngay sau Poulson, Intel cũng đã công bố thế hệ vi xử lí Kittson, một trong những sản phẩm chính của năm đang trong quá trình phát triển.

Tại diễn đàn Phát triển của Intel tại Bắc Kinh sắp tới, lộ trình phát triển của bộ vi xử lí Intel Itanium sẽ được trình bày. HP đã tiến lên vị trí thứ hai trên thị trường cung cấp hệ thống Unix trong khi Sun đang đánh mất thị phần và rơi xuống vị trí thứ ba kể từ khi Oracle tuyên bố sẽ mua lại Sun vào tháng 4/2009.

Theo Số HoáBình luận

  • TTCN (0)