iOS 4.3.1 tập trung khắc phục lỗi pin trong iPhone 4 và iPad

Phiên bản cập nhật đầu tiên của iOS 4.3 đã được phát hành, tập trung khắc phục lỗi pin cho iPhone và iPad nhưng không có thay đổi gì đặc biệt cho người dùng iPod Touch.

Phiên bản iOS 4.3 được Apple phát hành vào ngày 10-3, ngay sau khi cập nhật, nhiều người dùng iPhone đã phản hồi về tình trạng sóng pin bị giảm. Trường hợp có phần tệ hơn sau khi iPod Touch nâng cấp lên iOS 4.3.

Cập nhật iOS 4.3.1 sẽ khắc phục được tình trạng "ngốn" pin trong iPhone và iPad, tuy nhiên, chưa có phản hồi về "bệnh" trên iPod Touch được chữa trị.

Một số điểm chính trong bản cập nhật iOS 4.3.1:

  • Khắc phục lỗi đồ họa thỉnh thoảng xuất hiện trên iPod Touch thế hệ thứ 4
  • Sửa lỗi liên quan đến việc kích hoạt và kết nối đến một vài mạng viễn thông
  • Xử lí lỗi chứng thực với các dịch vụ web doanh nghiệp

iOS 4.3.1 hướng đến phiên bản iPhone 4 GSM (phiên bản iPhone CDMA không được hỗ trợ), iPhone 3GS, tất cả phiên bản iPad và iPod Touch thế hệ thứ ba và tư. Người dùng có thể cập nhật lên iOS 4.3.1 bằng cách kết nối thiết bị vào máy tính hay Mac và chạy ứng dụng iTunes 10.2.1. Lưu ý với các dòng máy mở khóa mạng (unlock) có thể bị khóa sau khi cập nhật.

Cydia 1.1 ra lò

Ảnh
Cydia, công cụ hỗ trợ đắc lực của người dùng thiết bị sử dụng Apple iOS

Cydia, ứng dụng quen thuộc của những người dùng iPhone mở khóa hệ điều hành (jailbreak), được phát triển bởi Jay Freeman, hỗ trợ người dùng thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS phiên bản đã mở khóa (jailbreak) có thể tìm kiếm và tải nhanh các phần mềm không được cấp phép bởi Apple.

Những tính năng chính trong Cydia 1.1 bao gồm:

  • Khả năng chạy và vận hành trình Activator, libstatusbar và SimulatedKeyEvents trong khi Cydia đang hoạt động
  • Cải thiện tốc độ xử lí, bao gồm cả hộp thoại "Loading Changes" (Thực thi thay đổi)
  • Giảm thiểu mức độ tiêu hao bộ nhớ

Ngoài ra, còn một tính năng mới khá hay là kĩ thuật tìm kiếm được bổ sung một thuật toán liên đới, quản lí tốt hơn kho lưu trữ bị đứt quãng.

Cydia giờ đây hỗ trợ không chỉ cho iPhone và iPod Touch mà còn cả máy tính bảng iPad. Để cài đặt Cydia, người dùng iOS phải mở khóa hệ điều hành (thuật ngữ thường dùng gọi là "jailbreak hệ điều hành) bằng một số công cụ miễn phí từ các nhóm cracker như iPhone Dev Team hay Chronic Dev.

Jailbreak đã chính thức được hợp pháp hóa vào tháng 7-2010 nhưng Apple vẫn tạo nhiều bộ lọc nhằm hạn chế người dùng "thâm nhập" vào iOS bằng jailbreak. Ngoài ra, Jailbreak cũng có thể là một trong những nguyên nhân làm thiết bị hoạt động không ổn định. .

Theo TTOBình luận

  • TTCN (0)