Motorola Atrix 4G không đắt hàng như dự đoán.

Mặc dù là những thiết bị di động chạy hệ điều hành Android hot nhất trên thị trường nhưng máy tính bảng Motorola Xoom và điện thoại Atrix 4G dường như không được lòng người tiêu dùng.

Theo nhà phân tích James Faucette của Forbes, doanh số 2 “siêu phẩm” lõi kép của Motorola thực sự đáng thất vọng, tuy nhiên, chưa có thông tin chính xác về sản lượng của 2 mẫu máy này.

Forbes ước đoán, doanh số chiếc điện thoại Atrix 4G thậm chí còn thấp hơn mức kì vọng. Atrix là điện thoại 4G được phân phối tại Mỹ bởi nhà mạng AT&T, với giá 199 USD kèm hợp đồng dịch vụ. Mặc dù được đánh giá cao về tính năng nhưng mẫu điện thoại này của Motorola đã tỏ ra “yếu thế” hơn trong cuộc đua với các đối thủ giá rẻ hơn, như HTC Inspire 4G (99 USD kèm hợp đồng), hay iPhone 3GS (49 USD kèm hợp đồng).

Trong khi đó, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 3.0 đầu tiên - Xoom, vốn là tâm điểm chú ý tại triển lãm CES 2011 diễn ra hồi tháng 1 tại Las Vegas cũng không có được sự khởi đầu thuận lợi để làm “đẹp mặt” Motorola. Hiện tại, tablet này đang được bán thông qua 2 nhà mạng Verizon và Cellular South. Motorola Xoom mới chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi và có giá bán khá đắt - 800 USD.

Nhiều thông tin "vỉa hè" gần đây xuất hiện cho rằng Sprint cũng sẽ sớm đảm nhiệm vai trò phân phối điện thoại Atrix và máy tính bảng Xoom cho Motorola. Vì thế, có thể đây là một dấu hiệu tốt để kích thích doanh số cho 2 sản phẩm từng được đánh giá cao này.

Motorola chưa công bố chính xác doanh số bán ra của Xoom và Atrix.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)