Ông Đỗ Ngọc Bình, Tổng Giám đốc VNPost và ông Đoàn Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BIM Group kí thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Q.Bảo.

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VNPost và BIM Group vừa được kí kết, VNPost sẽ tổ chức hệ thống bán vé máy bay điện tử của hãng hàng không Air Mekong qua mạng lưới các bưu cục của VNPost.

Ngày 8/4/2011, tại Hà Nội, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) và Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long (BIM Group) đã chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm khai thác tốt tiềm năng hiện có của hai bên; đồng thời phát huy lợi thế, phát triển mở rộng đa dạng hóa hoạt động kinh doanh để từ đó nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của mỗi bên.

Theo thỏa thuận này, VNPost sẽ hợp tác với BIM Group để tổ chức hệ thống phân phối vé máy bay điện tử của Air Mekong qua mạng lưới các bưu cục và điểm phục vụ của VNPost theo hình thức đại lí bán vé, bao gồm cả việc cung cấp dịch vụ thanh toán tiền đặt vé điện tử tại bưu cục.

Cùng với đó, VNPost và BIM Group cũng cam kết sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ của nhau trong đó có việc BIM Group cung cấp cho VNPost dịch vụ vận tải hàng không, VNPost cung cấp cho BIM Group dịch vụ bảo hiểm.

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác, VNPost và Air Mekong đã kí kết các Hợp đồng cung ứng dịch vụ thu hộ, cụ thể VNPost sẽ cung cấp dịch vụ thu hộ tại bưu cục để thu tiền bán vé máy bay từ khách hàng mua vé trên hệ thống bán vé điện tử của Air Mekong theo hình thức “thanh toán sau” và chuyển số tiền đó cho Air Mekong; Hợp đồng đại lí bán vé máy bay, theo đó VNPost sẽ làm đại lí bán vé máy bay của Air Mekong; và Hợp đồng vận chuyển hàng bưu chính trên các chuyến bay nội địa của Air Mekong.

Thỏa thuận hợp tác chiến lược này đã chính thức thiết lập mối quan hệ vừa là đối tác vừa là khách hàng đặc biệt giữa VNPost và BIM Group. Đặc biệt, trong thời gian tới các khách hàng sử dụng dịch vụ của Air Mekong sẽ nhận được thêm các lợi ích từ quan hệ hợp tác này thông qua sự tiện ích của dịch vụ đặt vé và thanh toán vé máy bay với mạng lưới điểm phục vụ trên khắp cả nước của VNPost; còn những khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển bưu chính của VNPost cũng sẽ có cơ hội được hưởng dịch vụ với cước phí cạnh tranh hơn, dịch vụ nhanh chóng hơn.

Theo đại diện VNPost, sau 3 năm thực hiện hạch toán độc lập, đến thời điểm này, VNPost đã hoàn thành việc tạo dựng một cơ sở hạ tầng thanh toán điện tử nhằm ưu tiên cho phát triển các dịch vụ tài chính bưu chính trong đó bao gồm các dịch vụ thu hộ, chi hộ và các dịch vụ hỗ trợ hoạt động thẻ thanh toán, các dịch vụ phân phối mã trả trước điện tử, đặt chỗ, bán vé điện tử... Hệ thống này được ứng dụng công nghệ thanh toán điện tử theo tiêu chuẩn của hệ thống Ngân hàng đảm bảo tính tương thích cao, cung cấp các dịch vụ đa dạng, linh hoạt, an toàn và chính xác.

Được biết hiện nay, VNPost đã là đối tác cung cấp các dịch vụ đại lí và dịch vụ thu hộ của nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế như: HSBC, Prudential, Jetstar Pacific, SG Vietfinance, ANZ, Vietnam Airlines, Agribank, Western Union, Daiichi-life… Trong năm 2010, các dịch vụ đại lí và dịch vụ thu hộ của VNPost đã đạt mức tăng trưởng cao, lần lượt là 179,3% và 244,4%. Trong đó, dịch vụ đại lí Bảo hiểm Bưu điện đạt doanh số hơn 100 tỉ đồng, doanh thu được hưởng là 35,9 tỉ đồng, tăng hơn 200% so với thực hiện năm 2009.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (0)