Hacker George Hotz (hay còn gọi là GeoHot). Ảnh: Internet.

Sony đã chiến thắng trong vụ kiện với hacker George Hotz (hay còn gọi là GeoHot), vì đã tấn công phần mềm của máy chơi game PlayStation 3 (PS3) của hãng này.

Theo phán quyết của tòa án, Hotz sẽ bị cấm vĩnh viễn không được có những hành động tương tự đối với loại máy chơi game PS3 này.

Trong đơn kiện, Sony cáo buộc Hotz vi phạm “luật liên bang vì đã đăng tải trên mạng Internet những thông tin về hệ thống bảo mật của máy chơi game PS3, cũng như công bố một phần mềm mà Sony khẳng định là có thể được sử dụng để phá hoại hệ thống bảo mật của loại máy này, đồng thời cho phép người dùng chơi các trò chơi không có bản quyền."

Trước đó, Hotz cũng được cho là có tham gia vào một vụ tấn công từ chối dịch vụ nhằm vào mạng dịch vụ Internet của Sony, tuy nhiên hacker này đã sớm được chứng minh là vô tội trong vụ việc đó.

Tuy nhiên, không chỉ có Sony mà ngay cả hacker Hotz, bị can trong vụ kiện này, cũng tỏ ra hài lòng với phán quyết của tòa án, vì theo đó, Hotz không phải chịu hình phạt pháp lý nào ngoài việc không được có những hành động tương tự trong tương lai.

Theo TTXVN
Bình luận

  • TTCN (0)