Olympus SZ-30MR có giá khoảng 470 USD

Với mức zoom quang “khủng”, các máy ảnh sổ phổ thông sẽ giúp người dùng chụp được các bức ảnh tầm xa dễ dàng và chất lượng cao.

Mức zoom quang trên các máy ảnh số phổ thông thường đạt từ 3 - 5x, tuy nhiên với một số mẫu đời mới mức zoom quang đã đạt trên 10x hoặc cao hơn. Với mức zoom quang này việc chụp các bức ảnh tầm xa, rộng sẽ thoải mái và dễ dàng hơn.

Olympus SZ-30MR

Chiếc máy ảnh này là mẫu máy ảnh số phổ thông có mức zoom quang “khủng” nhất hiện nay. Bằng việc sử dụng ống kính góc rộng 25-600 mm và mức zoom quang lên đến 24x, người dùng sẽ thoải mái zoom để chụp các bức ảnh tầm xa hay các ảnh góc rộng. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ chụp ảnh 3D với khả năng chụp liên tiếp 2 bức ảnh và nối với nhau để cho ra ảnh 3D.

Olympus SZ-30MR sử dụng vi xử lí Dual Engine TruePic III+, độ phân giải lên đến 16 MPx, hỗ trợ các công nghệ chống rung và có đến 8 bộ lọc ảnh trên máy. Các chức năng khác gồm chế độ Pet Detection, Smart Panorama, tùy chọn chụp ảnh ở chế độ lọc ảnh Sparkle, Watercolour. Máy còn có thể quay được cả video full HD 1080p với âm thanh chất lượng cao.

Sony CyberShot DSC-HX9V

So với Olympus SZ-30MR thì Sony CyberShot DSC-HX9V ấn tượng hơn với mức zoom quang lên đến 30x. Với mức zoom này, máy sẽ giúp chụp được các bức ảnh khổ rộng và tầm rất xa với chất lượng cao so với nhiều máy ảnh số phổ thông khác. Máy sử dụng tùy chọn ống kính 27 mm Carl Zeiss Vario-Sonar T có mức zoom quang 30x hoặc 24 mm Sony G với zoom quang đạt 16x. CyberShot DSC-HX9V có độ phân giải 16,2 MPx với cảm biến ảnh Exmor R, màn hình 3 inch Xtra Fine LCD, chức năng chụp Intelligent Sweep Panorama HR (High Resolution). Máy quay được video full HD 1080p, chụp được cả ảnh 3D, tích hợp công nghệ GPS, AVCHD. Các tính năng hỗ trợ chụp ảnh gồm chống rung, tính năng Optical SteadyShot với chế độ Active Mode, Correction HDR (High Dynamic Range), Scene Selection Shooting...

Ảnh
Sony CyberShot DSC-HX9V có gía khoảng 350 USD

Canon PowerShot SX220 HS

Mẫu máy ảnh số Canon PowerShot SX220 HS thuộc dòng phổ thông nhỏ gọn nhưng ấn tượng với mức zoom quang đạt 14x. Máy có khả năng chụp tầm xa, đặc biệt là khả năng chụp các cảnh rộng chất lượng cao. Máy có độ phân giải đạt 12,1MPx, sử dụng công nghệ vi xử lí ảnh DIGIC 4 với hệ thống xử lí HS System giúp máy nâng cao khả năng xử lí hiện tượng nhiễu hạt. Với khả năng này các bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng vẫn sẽ có chất lượng rất tốt. Với các bức ảnh tầm xa, ảnh toàn cảnh trong điều kiện thiếu sáng và được zoom nhiều thì chất lượng ảnh vẫn đạt mức cao. Các công nghệ hỗ trợ khác gồm có tính năng Image Stabilizer, Scene Detection, i-Contrast, Smart Flash Exposure, ống kính góc rộng 28 mm và có màn hình 3 inch PureColor II G LCD. PowerShot SX220 HS cũng có thể quay video Full HD 24 khung hình giây với chất lượng âm thanh tốt. Máy còn hỗ trợ bộ vỏ chống nước có thể chịu được nước ở độ sâu 40m.

Ảnh
Canon PowerShot SX220 HS có giá khoảng 380 USD

Samsung WB210

Đây là chiếc máy ảnh mỏng chỉ 24 mm nhưng có mức zoom quang đạt đến 12x. Samsung WB210 có độ phân giải 14 MPx với ống kính góc rộng 21 mm. Với các chế độ chụp tầm xa và góc rộng hỗ trợ máy có thể bắt hình với chất lượng tốt ngay cả khi người dùng zoom mạnh. Máy hỗ trợ hàng loạt tính năng, công nghệ chụp ảnh như công nghệ lọc thông minh Smart Filter 2.0 cho khả năng lọc ảnh chất lượng cao giúp ảnh ít bị nhiễu hạt trong điều kiện thiếu sáng. Các tính năng chụp ảnh gồm Smart Auto, Smart Face Recognition, Magic Frame Shot, Portrait Highlight, Beauty Shot. Các tính năng thú vị dành cho quay video HD 720p gồm có Soft Focus, Half Tone Dot, Old Movie, Enhanced Movie Filter. Máy có màn hình cảm ứng 3,5 inch với giao diện Smart Access UI giúp người dùng điều khiển máy dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ảnh
Samsung WB210 có giá là 280 USD

Theo Thế giới @Bình luận

  • TTCN (0)