Champ Duos Wi-Fi sở hữu màn hình cảm ứng với giao diện dễ dùng. Ảnh: Quốc Huy.

Samsung Champ Duos Wi-Fi có giá bán khoảng 2,7 triệu đồng và là mẫu di động cảm ứng hai SIM hỗ trợ kết nối tốt.

Điện thoại này của Samsung đã có mặt trên thị trường từ đầu tháng 4 và xuất hiện rầm rộ trong chương trình khuyến mại tại 6 thành phố lớn trên toàn quốc.

Xu hướng điện thoại di động 2 SIM 2 sóng trở nên phổ biến tại Việt Nam từ những năm 2000 nhưng phần lớn các model nằm trong phân khúc này đều có thiết kế dạng bàn phím đơn giản, ít tính năng. Samsung là một trong những tên tuổi lớn sớm phát triển các dòng máy 2 SIM 2 sóng. Champ Duos vừa có mặt trên thị trường kết hợp cùng lúc 3 tính năng "hot" trên một mẫu điện thoại giá phải chăng.

Màn hình cảm ứng rộng 2,6 inch với giao diện đơn giản là ấn tượng đầu tiên về thiết bị này. Tương tự chiếc Champ năm ngoái, model này trang bị màn hình cảm ứng, đi kèm là bút điều khiển.

Với màn hình nhỏ gọn, Champ Duos rút gọn giao diện hơn so với các phiên bản Corby hay Star của hãng. Thay vì thể hiện nhiều icon, hãng chỉ để 9 biểu tượng trong mỗi giao diện menu với các hình vẽ lớn dạng cartoon, cho phép dùng tay hoặc bút để truy cập vào các tính năng khá dễ dàng.

Ảnh
Kết nối Wi-Fi trên model này cho phép lướt web, tham gia kết nối mạng xã hội. Ảnh: Quốc Huy.

Kết nối Wi-Fi là tính năng nổi bật nhất của máy. Wi-Fi là tính năng được ưa chuộng tại Việt Nam vì giúp giảm thiểu chi phí kết nối Internet qua điện thoại. Từ biểu tượng Wi-Fi trên Menu chính, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm mạng và kết nối, ghi nhớ lại để sử dụng lâu dài. Sử dụng hai chuẩn b/g phổ biến, model này cho phép lướt web, tham gia kết nối mạng xã hội.

Các thử nghiệm thực tế cho thấy, Champ Duos giúp lướt web, tải dữ liệu, cập nhật status trên mạng xã hội nhanh chóng mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Ngoài Wi-Fi, máy cũng hỗ trợ EDGE cho phép dùng Internet từ nhà cung cấp mạng di động trong một số hoàn cảnh không có hotspot hỗ trợ.

Ảnh
Máy hỗ trợ nhận SIM sóng online. Ảnh: Quốc Huy.

Khả năng chạy 2 SIM 2hai sóng online cùng lúc bên cạnh việc có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn khá thú vị.

Việc hỗ trợ 2 SIM 2 sóng của Samsung Champ Duos cho phép người dùng linh hoạt hơn trong việc sử dụng, không cần phải chuyển máy dùng SIM chính, SIM phụ khá phức tạp so với các model cùng phân khúc.

Các thử nghiệm thực tế cho thấy, chất lượng kết nối (bao gồm cuộc gọi và GPRS, EDGE) trên model này tốt. Với dung lượng pin lên tới 1.000 mAh, Champ Duos cho phép người dùng sử dụng khoảng 3 ngày mới cần sạc lại, kể cả khi thường xuyên nghe nhạc mỗi ngày. Champ Duos bắt đầu có mặt trên thị trường với mức giá 2.699.000 triệu đồng, mức giá tốt cho một thiết bị hỗ trợ cảm ứng.

Theo Số HóaBình luận

  • TTCN (0)