Tuy thị phần đã giảm so với năm ngoái, những Samsung vẫn là hãng TV 3D số một tại Bắc Mỹ và châu Âu trong 3 tháng đầu năm 2011.

Tại châu Âu và Bắc Mỹ, hãng điện tử tới từ Hàn Quốc chiếm gần một nửa số lượng TV 3D bán ra trong quý I đầu năm 2011, trên Sony, Panasonic và LG.

Thống kê từ các hãng nghiên cứu thị trường NPD (tại Bắc Mỹ) và GfK (tại châu Âu) đã cho thấy Samsung vẫn là hãng TV dẫn đầu về thị trường TV 3D hiện nay. Tại châu Âu, hãng điện tử tới từ Hàn Quốc chiếm tới 49,9% lượng TV 3D tiêu thụ trong ba tháng đầu năm 2011 vừa rồi. Đứng ngay phía sau là Sony và Panasonic với 23,4% và 10,2%.

Còn tại Bắc Mỹ, con số thống kê tương tự của Samsung là 49,9%, hai đối thủ Sony và Panasonic tiếp tục xếp dưới với thị phần 27,4% và 13,9%. Tuy nhiên, thống kê tại các thị trường trên cho thấy một kết quả khá bất ngờ, LG, hãng TV số hai thế giới hiện nay lại chỉ có được vị trí thứ tư với thị phần TV 3D tại Bắc Mỹ là 6,6%, còn tại châu Âu nhiều hơn một chút với 7,7%.

LG hiện tại là nhà sản xuất TV 3D sử dụng công nghệ thụ động FPR, thiết kế đơn giản và có giá thành rẻ hơn, đối lập lại với các công nghệ chủ động đang được Sony, Samsung và Panasonic sử dụng. Đây cũng là công nghệ được LG tập trung đầu tin và tự tin sẽ là xu hướng của TV 3D thời gian tới. Tuy nhiên công nghệ 3D mới của LG chưa phổ biến nhiều. Thống kê từ NPD và GfK cho thấy, lượng TV 3D chủ động hiện đã chiếm tới 88,5% TV 3D bán ra tại Bắc Mỹ và 83,5% sản phẩm tại châu Âu.

Theo Số Hoá
Bình luận

  • TTCN (0)