http://www.ictnews.vn/GetFiles/ImageView.aspx?PublishedFileId=24230&req=vcms

Theo tin từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), hôm nay (12/5), Viettel sẽ họp báo chính thức công bố triển khai thử nghiệm thành công công nghệ 4G.

Đồng thời, Viettel sẽ công bố chương trình thử nghiệm công nghệ 4G dành cho khách hàng tại Hà Nội và Tp. HCM trong thời gian tới.

Cụ thể, Viettel sẽ trình diễn thử nghiệm 5 dịch vụ đặc trưng và phổ biến nhất của mạng 4G dựa trên nền tảng tốc độ tải lên/xuống cao là Video Streaming, LiveTV, HD Video Call, Video Conference, VOD – TVoD.

Trong điều kiện lí tưởng, tại giai đoạn thử nghiệm với băng tần cấp phát 10 MHz, tốc độ truyền dữ liệu tối đa đạt được lên tới 75 Mbps (tải xuống) và 25 Mbps (tải lên).

Công nghệ 4G với băng thông rộng gấp 7 lần so với 3G sẽ cho phép truyền tải các dữ liệu cực nhanh, âm thanh chất lượng cao và hình ảnh sắc nét theo chuẩn HD cao nhất, đem đến cho người dùng những trải nghiệm tức thời và khác biệt.

Để giới thiệu và tạo cơ hội cho khách hàng quan tâm tìm hiểu dịch vụ 4G, từ ngày 1/5 - 31/8, Viettel sẽ triển khai chương trình “trải nghiệm công nghệ tương lai” dành cho 240 khách hàng. Theo đó, mỗi khách hàng được cung cấp một USB 4G để sử dụng các dịch vụ trong phạm vi các quận Đống Đa và Ba Đình (Hà Nội), quận Tân Bình và Tân Phú tại Tp. HCM.

Băng tần thử nghiệm ở cả Hà Nội và Tp. HCM là 2,6 GHz, độ rộng băng tần 10 Mhz. Tải xuống: 2640 MHz – 2650 MHz; tải lên: 2520 MHz – 2530 MHz.

Như vậy, sau 7 tháng được nhận giấy phép thử nghiệm công nghệ 4G, Viettel là mạng di động đầu tiên cho phép khách hàng thử nghiệm các dịch vụ trên nền 4G.

Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel cho rằng, sau cuộc trải nghiệm này, Viettel có thể đầu tư và chuẩn bị sẵn sàng về hạ tầng tiến đến việc triển khai chính thức mạng 4G và cung cấp dịch vụ trong tương lai.

Tháng 9/2010, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp 5 giấy phép thử nghiệm công nghệ 4G cho các doanh nghiệp gồm Viettel, VNPT, CMC, FPT và VTC. Các doanh nghiệp có thời gian thử nghiệm công nghệ 4G trong thời hạn 1 hoặc 2 năm để đánh giá công nghệ và nhu cầu của người sử dụng tại Việt Nam.

Theo VnEconomy
Bình luận

  • TTCN (3)
Nguyễn Hùng  4744

Tốc độ hấp dẫn quá đi, không biết bao giờ mình mới dc trải nghiệm đây

Nguyễn Tuấn Anh  126

không biết viettel triển khai 4G theo công nghệ nào nhỉ? LTE hay WIMAX , sao ko thấy nói tới nhỉ ?

Hải Nam  30903

LTE bạn à. WiMAX chắc chỉ có FPT (vì chưa có hạ tầng 3G).