Và "Sở hữu tính năng Dislike chỉ với hai bước đơn giản!" đều là các thông tin lừa đảo

Đánh vào tâm lí khao khát tính năng "Dislike" của người dùng Facebook, tin tặc liên tục sử dụng nó để lừa đảo cộng đồng mạng xã hội đông đúc bậc nhất này.

Ảnh
"Facebook hiện đã có nút Dislike! Hãy nhấn vào 'Enable Dislike Button' để kích hoạt chức năng mới này!"...

Vào đầu tuần, hãng bảo mật Sophos một lần nữa rung hồi chuông cảnh báo người dùng về một loại hình lừa đảo mới ăn theo chức năng "Dislike". Khi bạn nhấn vào "Enable Dislike Button", nó sẽ hiển thị một trang khác có nội dung yêu cầu người dùng sao chép đoạn mã Javascript rồi dán vào thanh địa chỉ. Khi Enter để kích hoạt dòng mã này, nó sẽ kích hoạt hàng loạt các mã độc hại tấn công máy tính và ăn cắp thông tin của người dùng.

Đây không phải là lần đầu tiên các spammer sử dụng chức năng "Dislike" để lừa đảo cộng đồng mạng xã hội. Mới chỉ cuối tuần trước thôi, bất chấp Facebook trình làng loạt công cụ xác nhận bảo mậtcác tính năng bảo mật mới, liên tiếp các chiêu thức lừa đảo tinh vi được tung ra khiến cộng đồng mạng xã hội lao đao.

Một lần nữa Thông Tin Công Nghệ cảnh báo tới các bạn rằng khi chưa có thông tin chính thức từ Facebook, hãy hết sức cảnh giác với bất cứ nguồn thông tin nào khác mời chào kích hoạt dịch vụ này hoặc những dịch vụ tương tự, như xem ai đã vào profile của bạn...

Hãy đăng cảnh báo này lên wall của bạn để cùng cảnh báo tới bạn bè về mối hiểm họa khôn lường này.

Theo SophosBình luận

  • TTCN (3)
Doan Hoai Nam  7

Thế đấy

Người dùng thì khao khát, người xấu thì hoành hành, vậy mà fb cũng ko chịu cập nhật nút dislike cho người ta nhờ, ko lẽ lúc thiết kế nút like, Mark Zuckerberg ko nghĩ rằng ko phải cái gì người ta cũng thích!

Che Chơn  975

Theo mình nghĩ không để nút dislike chắc chắn phải có dụng ý của họ chứ không phải tự nhiên mà họ làm vậy Plain Face Nếu người ta không nhấn dislike thì người ta hoàn toàn có thể comment mà.

Thiết nghĩ một cộng đồng mà hạn chế bớt mâu thuẫn, chê bai, đả kích không đáng có thì sẽ tươi đẹp hơn biết mấy Smile

Hải Nam  30903

Cũng như ở TTCN cũng không có nút dislike.