Bộ lọc SmartScreen trên IE 8 & IE 9 đã và đang ngăn chặn thành công 2 đến 5 triệu malware mỗi ngày, theo công bố mới đây của Microsoft trên IEblog hôm 17/5.

Theo thống kê của Microsoft, cứ 14 chương trình được download thì có 1 chương trình là malware. Cũng theo họ, công nghệ SmartScreen đã ngăn chặn hơn 1,5 tỉ malware từ trước đến nay.

"IE là trình duyệt duy nhất bảo vệ bạn khỏi malware", trích lời Jeb Haber - một thành viên của nhóm phát triển SmartScreen. "Mục tiêu của chúng tôi là thiết lập một hệ thống đánh giá uy tín cho mọi chương trình trên Web, từ đó khách hàng có thể download an toàn và dễ dàng hơn".

IE 9 được Microsoft xây dựng dựa trên bộ lọc SmartScreen, ngoài ra còn được trang bị thêm bộ lọc mới Application Reputation. Application Reputation bảo vệ người dùng khỏi những malware đóng giả là các chương trình hợp pháp và loại bỏ hết những cảnh báo không cần thiết đối với những download đã được đánh giá uy tín.

Microsoft cho rằng những tính năng mới này của IE 9 sẽ giúp người dùng giảm thiểu đáng kể sự lây nhiễm các chương trình độc hại.

IE 9 được Microsoft chính thức phát hành ngày 9/2 sau nhiều tháng beta và đã đạt hơn 36 triệu lượt download tính đến tháng 3. Dự kiến IE 9 sẽ được tích hợp sẵn trên Window Phone 7 vào cuối năm nay.

Theo WinrumorsBình luận

  • TTCN (1)
mrkode  20

Love u..

Thích IE nhất thôi...