Chiếc smartphone này chạy Android 2.1.

Điện thoại chạy HĐH của Google có giá trên dưới 5 triệu đồng nở rộ trong năm 2010. Phân khúc này tiếp tục được mở rộng đầu năm nay khi các tên tuổi như Samsung, LG trình diễn thêm các mẫu máy mới. Ngoài ra, thương hiệu Việt, Q-mobile cũng vừa trình làng thiết bị mới có giá hơn 4 triệu.

Tổng cộng, có trên dưới 20 mẫu điện thoại thông minh có giá dưới 8 triệu đang có mặt trên thị trường chính hãng. Đây cũng là các model có doanh số tốt so với các thiết bị cùng tầm giá, nổi bật như Optimus GT540, Optimus One, Samsung Corby Smart hay Sony Ericsson Xperia X8.

Dưới đây là danh sách 10 mẫu Android phổ thông bán tốt nhất hiện tại theo khảo sát tại một số hệ thống bán điện thoại di động lớn.

Samsung i5503 Corby Smart (giá 3,9 triệu đồng)

Corby Smart có giá 3,9 triệu, mẫu smartphone này chạy bản Android 2.1, bên cạnh đó, thiết bị còn hỗ trợ kết nối 3G/HSDPA, Wi-Fi, GPS và camera 2 Mpx.

LG Optimus Me P350 3,9 triệu

Ảnh
Optimus Me với thiết kế màu sắc.

Me là phiên bản giá thấp mới của LG, model có thiết kế gọn, chạy hệ điều hành Android 2.2 Froyo. Máy hỗ trợ kết nối tốt với 3G/HSDPA, Wi-Fi, GPS camera 3 Mpx cùng tính năng phát sóng Wi-Fi.

Q-mobile S10 (giá 4,2 triệu đồng)

Ảnh
Q-mobile S10 chạy Android 2.2 Froyo.

Đây là mẫu Android đầu tiên của thương hiệu Việt Q-mobile, thiết bị sử dụng phiên bản Froyo, màn hình 3,2 inch, thiết kế tốt với mặt sau nhựa giả da, hơi cong lên.

Samsung Galaxy Mini S5570 (giá 4,3 triệu đồng)

Ảnh
Samsung Galaxy Mini có giá thấp.

Galaxy Mini S5570 là mẫu điện thoại Android 2.2 mới của Samsung, thiết bị có mặt trên thị trường tháng trước, máy sở hữu màn hình QVGA 3,14 inch, model này sử dụng bộ vi xử lí tốc độ 600 MHz.

LG GT540 Optimus (giá 4,5 triệu đồng)

Ảnh
GT540 Optimus của LG dành cho nữ giới.

Chiếc Optimus đầu tiên của LG chạy Android 1.6, máy có thiết kế đẹp, dành cho nữ giới. Model này trang bị kết nối 3G, camera 3 Mpx và hỗ trợ kết nối mạng xã hội tốt.

Samsung Galaxy Fit S5670 (giá 5,2 triệu đồng)

Ảnh
Samsung Galaxy Fit với camera 5 Mpx.

Giống như Mini và Arc, Galaxy Fit vừa được Samsung tung ra thị trường, đây là chiếc smartphone chạy Android có cấu hình vừa phải, sử dụng hệ điều hành phiên bản Froyo, camera 5 Mpx tự động lấy nét, màn hình QVGA 3,31 inch, máy có bộ vi xử lý 600 MHz.

LG Optimus One P500 (giá 5,7 triệu đồng)

Ảnh
Optimus One.

Optimus One là một trong những model bán tốt nhất trong phân khúc này, thiết bị có man hình cảm ứng điện dung 3,2 inch, độ phân giải HVGA, vi xử lý tốc độ 600 MHz, hỗ trợ kết nối 3G với HSDPA, Wi-Fi, GPS với GPS, la bàn số.

Sony Ericsson Xperia X8 (giá 5,9 triệu đồng)

Ảnh
Xperia X8 chạy Android.

Được xem là một chiếc X10 thu nhỏ, X8 có giá bán không cao như nhiều điện thoại Sony Ericsson, thiết bị dùng màn hình 3 inch, vi xử lý 800 MHz, máy ảnh 3,2 Mpx.

HTC Wildfire (giá 6,4 triệu đồng)

Ảnh
HTC Wildfire với thiết kế gọn.

Đây là mẫu Android giá tốt nhất của HTC hiện tại, thiết bị có màn hình chạm 3,2 inch, độ phân giải dừng lại ở mức QVGA. Model này có bộ vi xử lí 528 MHz, đầy đủ kết nối, đặc biệt giao diện Sense trên máy tiện sử dụng.

Samsung S5830 Ace (giá 7,7 triệu đồng)

Ảnh
Samsung Galaxy Ace có trang bị tốt nhất.

Galaxy Ace là chiếc Android tầm trung có trang bị tốt nhất từ Samsung, model có màn hình 3,5 inch, thiết kế đẹp, vuông vắn, chạy Android 2.2 và sẽ được nâng cấp lên 2.3 trong thời gian tới.

Theo Số Hoá
Bình luận

  • TTCN (0)