Asus Eee Pad Transformer thích hợp để thay thế netbook

Trào lưu tablet sử dụng hệ điều hành Google nở rộ từ năm ngoái, trong năm nay, các thương hiệu lớn bắt đầu cập nhật phiên bản 3.0 Honeycomb cho máy tính bảng của mình.

Không chỉ cải thiện về hệ điều hành, thế hệ tablet mới cũng nâng cấp về bộ vi xử lí, màn hình và khả năng kết nối. Dưới đây là những mẫu tablet chạy Android ấn tượng nhất do tạp chí Techradar bình chọn.

Asus Eee Pad Transformer

Ưu điểm: Tốc độ xử lí nhanh với bộ vi xử lí Nvidia Tegra 2 tốc độ 1 GHz. Màn hính sắc nét, hỗ trợ bàn phím chất lượng tốt và mức giá hợp lí.

Nhược điểm: Chất lượng camera không tốt, máy sử dụng tảng Honeycomb ít ứng dụng hỗ trợ, không hỗ trợ sạc qua cổng USB và bàn phím ảo khó sử dụng.

Samsung Galaxy Tab 10.1V

Ảnh
Samsung Galaxy Tab 10.1V sở hữu camera 8 "chấm" với chất lượng tốt. Ảnh: Techradar.

Ưu điểm: Hỗ trợ Android 3.0, chất lượng camera thuộc hàng tốt nhất trong các mẫu máy tính bảng hiện nay, ngoài ra model này còn có thời lượng pin dài, chất lượng hiển thị của màn hình tốt.

Nhược điểm: Không có cổng MicroUSB, sản phẩm vẫn gặp một vài lỗi phần mềm, không có cổng kết nối với các thiết bị lưu trữ ngoài.

Motorola Xoom

Ảnh
Motorola Xoom nổi tiếng với ngoại hình

Ưu điểm: Hỗ trợ Android 3.0, quay phim chất lượng HD 1080p, sử dụng bộ vi xử lí lõi kép cho tốc độ nhanh, nhiều tính năng, camera tốt.

Nhược điểm: Hỗ trợ ít ứng dụng, khó cầm trên tay, khe thẻ nhớ mở rộng hay gặp trục trặc và không hỗ trợ Flash, mức giá hiện vẫn còn cao.

LG Optimus Pad

Ảnh
LG Optimus Pad có khả năng quay phim 3D

Ưu điểm: Hỗ trợ Android 3.0, tốc độ xử lí nhanh và chính xác. Ngoài ra, model này còn có khả năng quay video 3D với nhiều tùy chỉnh, camera 5 megapixel chất lượng tốt, tích hợp ứng dụng văn phòng Polaris Office.

Nhược điểm: Máy dày và nặng, màn hình không hỗ trợ hiển thị 3D. Nền tảng Android 3.0 trên thiết bị chưa hỗ trợ nhiều ứng dụng, chất lượng vỏ gây cảm giác không chắc chắn.

Iconia Tab A500

Ảnh
Iconia Tab A500 dành cho những người yêu thích thiết kế vỏ nhôm phay xước

Ưu điểm: Tốc độ xử lí ngang bằng với các máy tính bảng chạy Android 3.0 khác, đây cũng là model có ngoại hình đẹp.

Nhược điểm: Thời lượng pin kém.

HTC Flyer

Ảnh
HTC Flyer dành cho những người yêu thích tính di động và giao diện thân thiện Sense UI

Ưu điểm: Thân máy chắc chắn, chất lượng hiển thị tốt, Flyer có thêm lựa chọn bút cảm ứng, giao diện HTC Sense thân thiện.

Nhược điểm: Giá quá cao, máy không hỗ trợ Android 3.0, thời lượng pin kém và không có tính năng gì nổi bật.

Samsung Galaxy Tab

Ảnh
Samsung Galaxy Tab khi mới ra mắt tự xưng là đối thủ của iPad

Ưu điểm: Đây là thiết bị có kích cỡ vừa phải, chắc chắn khi cầm. Máy hỗ trợ nhiều kết nối, chạy nền tảng Android 2.2

Nhược điểm: Hay bị lag trong lúc hoạt động, thời lượng pin kém, camera chất lượng kém và Tab 7 inch chưa được tối ưu hóa.

Viewsonice Viewpad 7

Ảnh
Viewsonic Vpad 7 chạy hệ điều hành Android 2.2 nhưng lại tỏ ra lỗi thời về phần cứng

Ưu điểm của model này là giá tốt, đi kèm nhiều ứng dụng tiện ích của Google.

Nhược điểm: Tốc độ xử lí kém, hỗ trợ Flash kém.

Viewsonice Viewpad 10s

Ảnh
Viewsonice Viewpad 10s là bản nâng cấp của Viewpad V7 và chỉ sử dụng một hệ điều hành

Ưu điểm: Phần cứng tốt, tích hợp chip Intel Atom và giao diện Tab UI thân thiện là những tính năng được đánh giá cao của Viewpad 10s. Bên cạnh đó, máy cũng hỗ trợ chip xử lí tốc độ cao 1 GHz, tích hợp chức năng quản lí tài khoản sử dụng cho thành viên trong gia dình.

Nhược điểm: Mới chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android 2.2

Notion Ink Adam

Ảnh
Notion Ink Adam hứa hẹn nhiều tính năng và tiện ích. Ảnh: Techradar.

Ưu điểm: Notion Ink Adam hỗ trợ kết nối tốt. Máy có khả năng quay video HD 1080p, 1G RAM, màn hình hiển thị sắc nét. Model này cũng tích hợp vi xử lí nền tảng ARM Cortex A9 tốc độ cao, hỗ trợ Android 2.3, và đặc biệt màn hình sử dụng công nghệ E-Ink.

Sản phẩm hiện chưa có mặt trên thị trường.

Theo Số HoáBình luận

  • TTCN (0)