Chợ ứng dụng Android Market đang lớn mạnh một cách nhanh chóng. Một số dự đoán cho rằng Android Market sẽ vượt qua App Store trong mùa hè này.

Tuy nhiên, trong khi số các ứng dụng có sẵn để tải về từ Android Market gia tăng, thì có một chút khác biệt từ thói quen tải ứng dụng của người dùng. Cụ thể, theo thống kê gần đây từ Distimo cho biết thì trong số hàng trăm hàng nghìn ứng dụng chính thức có tên trên Android Market, chỉ có 96 trong đó là có số lượt tải về trên 5 triệu lượt.

Hơn nữa, chỉ có duy nhất một ứng dụng đứng đầu là Google Maps - ứng dụng được xếp vào danh mục ứng dụng phổ biến trên Android Market có số lượt tải về vượt 50 triệu lượt.

Cùng với đó, thống kê cho thấy Android Market đang đi theo hướng không thực sự tốt khi có tới gần 20% các ứng dụng miễn phí có số lượt tải về không quá 100 lượt. Và tệ hại hơn, khi tới 80% các ứng dụng trả phí có số lượt tải về cũng không quá 100 lượt. So sánh với App Store của Apple thì Android Market rõ ràng bộc lộ nhiều thách thức hơn cho các nhà phát triển ứng dụng.

Distimo diễn giải: "Công tác làm mới dữ liệu đánh giá bảng xếp hạng các ứng dụng tải về hàng đầu của Google Android Market được đánh giá cao hơn đáng kể so với Apple App Store cho iPhone. Tuy nhiên, suốt tháng 4, đã có 94 các ứng dụng khác nhau được xếp vào vị trí top 10 (bao gồm cả miễn phí và trả phí) tại Apple App Store cho iPhone ở Mỹ; trong khi đó chỉ có 26 các ứng dụng khác nhau đạt tới top 10 trong Google Android Market".

Chuyển sang các ứng dụng trò chơi, mọi thứ cũng đang đi theo chiều hướng không tốt cho Android, khi mà từ trước tới nay Market chỉ có 5 ứng dụng trò chơi có tổng số lượt tải về vượt 250,000 trên toàn thế giới. Trong khi đó, App Store đã có 10 ứng dụng đạt tới con số trên tính riêng nước Mỹ từ hai tháng trước.

Ở đây, bài viết có gửi tới các bạn đồ thị các lớp mô tả tổng số lượt tải về của tất cả các ứng dụng trong Android Market (miễn phí + trả phí) tính từ ngày 01/04 cho tới 19/05 tại Mỹ. Qua đó, các bạn có thể dễ dàng nắm bắt khái quát về nhu cầu sử dụng ứng dụng của người dùng Android. Đồ thị đã cho thấy quá nửa (cụ thể 51,8%) các ứng dụng miễn phí được tải về không quá 1000 lần tính tới thời điểm 19/05 nói trên.

Theo SoftpediaBình luận

  • TTCN (1)
Hero Chou  4805

Mặc dù số lượng phần mềm nhiều hơn thật nhưng chất lượng chưa cao, nhiều phần mềm lặp lại và nhất là cài phần mềm từ ngoài Market rất dễ dàng, cung cấp đầy trên các trang web va diễn đàn. Lúc nào có mạng cứ down một đống về rồi thích thì cài lúc nào cũng được