Cùng với việc khẳng định sẽ ra mắt iOS 5 và iCloud tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2011 thì hôm nay Apple chính thức phát hành thêm một thông cáo báo chí ngắn cho ra mắt ứng dụng iWork dành riêng cho iPhone và iPod Touch.

Trước đây iWork vốn được Apple thiết kế cho hệ điều hành Mac OS X và iPad nhưng giờ đây người dùng iPhone và iPod touch có thể dễ dàng trải nghiệm hàng loạt những tính năng hấp dẫn bao gồm: Keynote để tạo các slideshow thuyết trình, Numbers là phần mềm bảng tính và Pages là phần mềm tạo văn bản. Giống như các phiên bản cho iPad, mỗi ứng dụng (được bán riêng) sẽ có giá 9,99 USD cho khách hàng mới, nhưng miễn phí cho người dùng đã sở hữu các phiên bản iPad. Ngoài ra còn có Keynote remote được sử dụng giúp biến iPhone hoặc iPod Touch thành chiếc điều khiển để sử dụng với iWork trên Mac và cũng sẽ sẵn với mức giá bổ sung là 0,99 USD.

Tất cả các ứng dụng trên đều cho phép người dùng nhập khẩu và xuất khẩu các văn bản từ iPhone, iPad hoặc iPod touch với iWork trên Mac cũng như các ứng dụng văn phòng của Microsoft. iWork cũng làm việc với AirPrint và cho phép in ấn không dây.

Theo Apple, "ứng dụng iWork hiện tại cũng bao gồm chức năng quản lý tài liệu được cải thiện với chức năng hiển thị hình ảnh thu nhỏ cho phép người dùng nhanh chóng nhìn thấy nội dung tập tin mà không cần mở chúng, đồng thời nhóm các tập tin có cùng định dạng vào các thư mục bằng cách sử dụng cử chỉ trực quan".

Bên cạnh đó, để tối ưu hoá cho màn hình cảm ứng kích thước nhỏ trên iPhone hoặc iPod, Apple cũng giới thiệu tính năng "Smart Zoom" cho phép người dùng phóng to hay thu nhỏ tài liệu của mình sao cho phù hợp với màn hình làm việc của thiết bị.

Theo dự kiến, tất cả các tính năng của ứng dụng iWork có trong các phiên bản của iPad cũng sẽ được tìm thấy trong phiên bản iPhone và iPod touch.

Ảnh
Ứng dụng Keynote
Ảnh
Ứng dụng Pages


Ảnh
Ứng dụng Numbers

Theo DigitaltrendsBình luận

  • TTCN (0)