Hiếm khi bạn thấy những đối thủ sừng sỏ của nhau hợp tác trong 1 dự án. Nhưng điều đó đã xảy ra - Bing, Google và Yahoo đã hợp tác tạo ra Schema.org

Schema.org là một trang web mới cung cấp các đoạn mã cho các chủ trang web. Các nhà khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm hợp tác để tạo ra một cửa hàng đặc biệt cho các nhà phát triển và chủ trang web.

Microsoft nói : "Schema.org sẽ trở thành cửa hàng cung cấp các công cụ và trợ giúp tiện ích cho các nhà phát triển và chủ trang web để giúp trang web của họ xuất hiện cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm của Bing, Google và Yahoo!. Nó cũng giúp các hệ thống tìm kiếm hiểu rõ hơn về các trang web. Bing sẽ tham gia cũng cộng đồng web và các hãng tìm kiếm để mở rộng Schema.org. Khách hàng sẽ được lợi từ Schema bởi họ sẽ có kết quả tìm kiếm tốt hơn và có lượng truy cập lớn hơn".

Mục đích của trang web Schema.org này là giúp các nhà phát triển và chủ trang web nâng cao sự xuất hiện của trang web trên trang kết quả tìm kiếm.

Sự cộng tác này là một dấu hiệu tích cực cho thấy mặc dù Google và Bing đang giành thị trường, nhưng họ vẫn sẵn sàng bỏ qua những khác biệt để cùng chung tay giúp đỡ khách hàng.

Theo NeowinBình luận

  • TTCN (2)
Lê Thanh Sang  9

Vậy rdfa thì sao

Mình xem qua và vẫn thấy dư thừa nhiều tag, không đảm bảo đúng theo tinh thần "semantic web". Mình sẽ vẫn sử dụng "RDFa" của w3.org để làm những việc tương tự như này.

http://bit.ly/ksmVgL
http://bit.ly/lCNFIy

Hi vọng có ai đó làm một bản cheatsheets so sánh cú pháp giữa 2 bên.

Hải Nam  30903

Tặng bác, có chuyên gia của RDFa ở đó luôn Wink http://bit.ly/loTdtV