Nhằm nâng cao nhận thức về mức độ nguy hiểm của việc mất tập trung khi lái xe do nhắn/đọc tin, chi nhánh của hãng sản xuất xe hơi Đức BMW tại Mỹ đã phát động một chiến dịch mới có tên gọi là “không nhắn/đọc tin khi lái xe – Khi xe đang chạy, hãy ngừng nhắn/đọc tin”.

Theo như một phần chiến dịch này, truyền hình sẽ có nhiệm vụ chứng minh sự mâu thuẫn khi các bậc cha mẹ luôn có ý thức bảo vệ con cái mình nhưng chỉ vì sự bất cẩn khi lái xe trong lúc nhắn/đọc tin mà xảy ra thảm họa.

Bộ Trưởng giao thông Mỹ Ray LaHood nói: “Sự mất tập trung khi lái xe đã trở thành căn bệnh trầm kha ở Mỹ và gây ra hậu quả chết người đối với hàng nghìn người lưu thông trên đường mỗi năm. Việc chung tay để ngăn ngừa những cái chết vô ích cũng như những chấn thương cho hàng nghìn người sẽ đòi hỏi mọi người phải tự có trách nhiệm về lái xe an toàn".

"Tôi rất cảm kích BMW vì những nỗ lực của họ trong việc nâng cao nhận thức về sự mất tập trung khi lái xe và việc hối thúc những người lái xe hãy tránh xa những chiếc điện thoại của mình khi lái xe và tập trung vào việc lái”.

Theo Vietnam+
Bình luận

  • TTCN (0)