Theo giám đốc của Qualcomm, máy tính bảng chạy Windows 8 có thể được trang bị chip 4 lõi, có dạng vỏ sò, có thể hoán đổi thành laptop và có khả năng kết nối các mạng 4G, WWAN…

Windows 8 có lẽ sẽ là “chất xúc tác” cuối cùng để kỉ nguyên “hậu PC” (theo cách gọi của Apple) có thể xảy ra.

Trong khi hầu như tất cả mọi người đều bị thu hút bởi hội nghị tại Rancho Palos Verdes. Thì it ai biết rằng tại bờ biển của San Diego đang diễn ra hội nghị Qualcomm, ít thu hút hơn tuy nhiên lại không kém phần quan trọng.

Qualcomm là một công ty chuyên cung cấp chip xử lí cho hầu hết những chiếc điện thoại, smartphone và những chiếc máy tính bảng trên toàn thế giới trong tương lai.

Vai trò của Qualcomm trong ngành công nghiệp điện thoại cũng giống như vai trò của Intel trong nền công nghiệp PC. Tại hội nghị, Qualcomm đã khẳng định rằng trong tương lai có tới khoảng 250 thiết bị sẽ được thiết kế với “trái tim” là chip xử lí Snapdragon của hãng này.

Và hơn thế nữa trong tuần vừa rồi, Qualcomm vừa làm “rung chuyển” giới công nghệ với lời tuyên bố sẽ thiết kế chip Snapdragon 4 lõi dành cho các thiết bị chạy trên nền Windows 8, thêm vào đó thì chip lõi kép đã bắt đầu được cung cấp cho các thiết bị máy tính bảng như là TouchPad của HP.

“Điều này yêu cầu chip xử lí đáp ứng một hiệu năng cao, tiêu tốn ít năng lượng hơn… với các tính năng như hỗ trợ 3G, 4G hay mạng không dây diện rộng (WWAN)”, Qualcomm phát biểu trong buổi công bố Window 8 vào ngày thứ tư vừa rồi.

Khi Qualcomm nói về Windows thì tất cả mọi người nên tập trung lắng nghe. Giám đốc điều hành của Qualcomm, ông Paul Jacobs đã khẳng định Qualcomm hiện tại là nhà độc quyền cung cấp các chip silicon cho tất cả các thiết bị chạy trên nền tảng Windows Phone 7. Vì vậy, với Qualcomm và những hãng khác cung cấp bộ xử lí hiệu năng cao ARM cho Windows 8 thì việc các thiết bị chạy trên nền Windows 8 này sẽ có dạng thế nào?

Ông Jacobs cũng cho biết thêm: “Bạn sẽ thấy các thiết bị có thiết kế vỏ sỏ. Một vài mẫu trong số đó sẽ có khả năng “biến hình” (nhờ dock chuyển đổi), số còn lại sẽ vẫn là những chiếc máy tính bảng đơn thuần”.

Vậy một thiết bị Windows 8 sẽ có dạng như thế nào? Đó có thể đó sẽ sẽ là một thiết bị được trang bị chip quad core ARM 2,5 GHz, chip xử lí dành cho máy tính bảng Windows 8; Một bàn phím trượt, chiếc dock (bộ phụ kiện chuyển đổi) để biến thành laptop hay đó sẽ là một chiếc laptop gập thể thao được trang bị một chip vi xử lí ARM với hiệu năng cao.

Theo ICTnewsBình luận

  • TTCN (4)
Hải Nam  30903

Bài này hình như ICT dịch hơi ẩu.

nguyễn xuân lữu  19

Không biết win 8 có dùng được cho pc không nhỉ

Trần Hùng Cường  1

Windows 8

Windows 8 có thể sử dụng cho cả PC và Smartphone! Ứng dụng chính của nó vẫn là trên PC

Phan Nhan  9

Windows vẫn là windows mà Big Grin , W8 chạy trên rất nhiều sản phẩn : PC , Tab , TV , Allinone ,Laptop , các thiết bị truyền thôn.. và nghe đồn sẽ chạy trên smartphone