Theo những báo cáo mới nhất thì Microsoft Security Essentials (MSE) là phần mềm diệt vi rút phổ biến nhất toàn thế giới.

Phần mềm miễn phí cho người sử dụng Windows bản quyền này đã đứng đầu bảng nghiên cứu của OPSWAT trong quý 2/2011.

OPSWAT nghiên cứu 43.000 máy tính trên toàn thế giới thì trong đó có 10,66% chạy MSE. Phần mềm đứng thứ hai là Avira Antivir Personal với 10,18% và AVAST! Free Antivirus đứng thứ ba với 8,66%.

Tuy nhiên, nếu tính theo thị phần toàn thế giới thì Microsoft chỉ đứng thứ 4 với 11,24%, bị đánh bại bởi Avira (12,29%), AVAST Software (12,37%) và AVG Technologies (cũng 12,37%). Sở dĩ có sự khác biệt này là vì các nhà sản xuất phần mềm diệt vi rút khác có nhiều hơn một sản phẩm diệt vi rút, nên tổng thị phần các sản phẩm của họ lớn hơn. Chỉ với một sản phẩm bảo mật chính mà Microsoft đạt được vị trí cao như thế đã là rất tuyệt.

OPSWAT cho biết sự phổ biến của MSE là "nhờ việc phần mềm này có thể dễ dàng được cài đặt qua Windows Update và nó tích hợp hoàn toàn với trình duyệt IE rất phổ biến". Ngoài ra chúng ta cũng không thể quên yếu tố quan trọng khác là phần mềm này là miễn phí với tất cả những người sử dụng Windows bản quyền.

Hiện nay MSE có phiên bản 2.0, và đã ra đời từ năm 2009. Từ lúc đó đến cuối năm 2010, phần mềm này đã vượt mức 30 triệu lượt tải về.

Theo NeowinBình luận

  • TTCN (0)