Nokia đã thông báo những chiếc điện thoại không dây nền tảng Windows Phone 7 (WP7) đầu tiên sẽ ra mắt vào cuối năm nay tại sáu nước châu Âu.

Theo báo cáo của Venture Beat, các nước này bao gồm: Anh, Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha và Đức, có một điều lạ là đất nước Phần Lan không được nhắc đến.

Theo ông Victor Saeijs - phó chủ tịch Nokia khu vực Châu Âu cho biết, có được thiết bị WP7 đầu tiên ở Hà Lan rất quan trọng bởi vì có đến 80% người dùng điện thoại không dây ở nước này sử dụng smartphone, làm cho nước này trở thành một trong những thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Văn phòng của Nokia ở Mỹ không có bình luận chính thức nào về phát biểu của Saeijs, chỉ nói rằng chiếc điện thoại đầu tiên của Nokia chạy WP7 sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Nokia thông báo vào cuối tháng Hai rằng họ đã đặt tất cả vào “canh bạc” WP7 của Microsoft.

Nokia vẫn là nhà sản xuất điện thoại không dây lớn nhất nhưng thị phần đã giảm đi trong những năm gần đây, một phần là do sự thành công của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android của Google và tất nhiên là cả iPhone của Apple.

Nokia đã sử dụng hệ điều hành Symbian cho điện thoại của hãng trong nhiều năm qua, nhưng sẽ dần thay thế bởi các lợi ích của hệ điều hành Windows Phone 7. Tuy nhiên, trước khi điều này xảy ra, Nokia vẫn sẽ phát triển điện thoại dùng phiên bản mới của hệ điều hành Symbian.

Báo cáo của Venture Beat cũng cho hay, Nokia sẽ tung ra các thiết bị điện thoại dùng hệ điều hành Symbian Anna tại Hà Lan trong tháng Bảy này. Một cập nhật lớn, tên mã Belle, theo dự kiến sẽ được Nokia tung ra vào cuối năm nay.

Theo NeowinBình luận

  • TTCN (10)
Hero Chou  4805

Liên tiếp những thông tin về điện thoại WP của Nokia, có lẽ Elop đang vội vã lắm rồi Big Grin đành chờ đợi vậy hy vọng sẽ có 1 chiếc có bàn phím QWERTY để bấm cho sướng.

Nguyễn Triết Học  953

Hy vọng cuối năm sắm 1 chú này ^^

xuan quy  74

Elop không nên đặt hết trứng vào 1 giỏ như vậy quá mạo hiểm. nếu sử dụng đa nền tảng thì vừa duy trì được thị phần vừa có thể tiếp tục duy trì meego.
giống samsung vừa chơi các thể loại lại duy trì bada

cho MS độc quyền WP 7 mất nhiều hơn được giá trị công ty giảm 1 nửa (hơn 20 tỷ usd) mà chỉ thu được MS có gần 1 tỷ

Điều quan trọng nhất là WP 7 lại không của riêng nokia mà các hãng khác cũng được sử dụng

Hiếu Tròn  25905

Nokia chơi trò "được ăn cả, ngã về không".
Dồn hết sức cho WP7 với hy vọng tạo cú hít vượt qua các đối thủ khác (thậm chí tiêu diệt), họ hy vọng một đế chế "Symbian mới", như những gì mà Symbian làm từ 2007 trở về trước.
MS nếu không thành công với WP7 có lẽ cũng thôi luôn mảng di động vì ít gì cũng đã mất 1 tỉ USD cho Nokia.
Đây là liên minh "tử vì đạo", kiểu như cạnh tranh mãi không xong, giờ tung ra nước cờ cuối, thắng làm vua, thua đi bụi luôn Laughing

Hades Demon  266

Phân tích như vậy rất chuẩn. Cho dù là Nokia được người dùng mới chào đón thì Android và iOS vẫn còn những fan tâm huyết qua nhiều năm không dễ gì thay đổi. Kể cả khi thị trường đã bão hòa với phiên bản iOs 5 và Android 4. Các phiên bản về sau ngày càng làm hài lòng người tiêu dùng. Dường như cuộc chơi chính chỉ còn Android và iOs. Và cho dù là Nokia có thành công với WP thì như bạn nhận xét đấy, WP không thuộc về Nokia Smile

Hero Chou  4805

Đúng là khó khăn cho Nokia. WP không thuộc về Nokia nhưng rồi một chiếc "Micronokia" sẽ thuộc về mình Smile , thế là đủ cho tình yêu dành cho 2 hãng rồi.

TanKiemVn  1043

Đã quá muộn để làm lại ...bây giờ mọi phân khúc Nokia đều bị các hãng khác cạnh tranh khốc liệt, hy vọng Nokia có thể vượt qua.

Nguyễn Triết Học  953

Dường như 2 ông lớn Nokia và Microsoft đã già rồi chăng? Smile

dt_tt  4

Phép lạ.!!

Bây giờ thị trường mobile tràn ngập, như nấm mọc sau mưa. Nokia bị chậm chân trong phân khúc smart phone mất rồi. Là một fan trung thành của Nokia tôi thật lấy làm tiếc. Có thể WP7 tốt thật nhưng chưa chắc người dùng thích (như trường hợp Symbian) IOS và Android ngày càng hoàn thiện, Nokia vs WP7 chỉ còn trông chờ vào một phép lạ.

nguyễn hoàng giang  47

có tiền sẻ mua nokia + wp7