Động thái mới nhất của Google là tìm kiếm một người quản lí sản xuất game. Đây không phải lần đầu chúng ta nghe nói rằng Google có hứng thú với nền công nghiệp game, nhưng đây là thông tin cụ thể nhất chúng ta biết được cho tới nay.

Thông tin tuyển dụng về Người quản lí Games này cho thấy Google đang phát triển lĩnh vực trò chơi. "Gã khổng lồ tìm kiếm" sẽ không hoạt động đơn độc mà sẽ có những đối tác chiến lược giúp đỡ, và kế hoạch của Google sẽ là khiến Games trở thành một phần của mạng xã hội sắp tới của Google. Ngoài việc cần làm việc với các nhà sản xuất game và game thủ, người đảm nhiệm vị trí quản lí sẽ cần phải:

  • Triển khai những tính năng cần thiết cho nền tảng trò chơi của Google.
  • Làm việc với các nhà kinh doanh và nhà phát triển để thiết lập mối quan hệ/hợp đồng
  • Triển khai các dự án sản xuất.
  • Phát triển các sản phẩm để cho ra mắt.
  • Phát triển các mối quan hệ với khách hàng và nhà sản xuất để giúp trò chơi lớn mạnh.

Chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng mục tiêu của Google ở đây là trò chơi mạng xã hội. Đối thủ lớn của Google là Facebook, và một trong những điều khiến Facebook thành công là các trò chơi mạng xã hội của hãng. Zynga Game Network, nhà sản xuất trò chơi nền tảng trình duyệt và các trò chơi xã hội cho Facebook, thậm chí có giá trị còn cao hơn cả Electronic Arts. Đó là điều mà Google cũng mong muốn.

Và tất nhiên, Google sẽ kiếm tiền bằng cách tích hợp Google Ads vào trong những trò chơi này. Ngoài điểm này thì chi tiết về nền tảng trò chơi mới này vẫn chưa được tiết lộ. Google vẫn chưa đạt được thành công trong lĩnh vực mạng xã hội, nhưng họ có đủ tiền để tiếp tục thử, và nhà tìm kiếm khổng lồ này tin rằng lĩnh vực trò chơi đáng để họ đầu tư.

Theo TechspotBình luận

  • TTCN (2)
Ánh Tuyết  22864

Hâm mộ Google, hi vọng sẽ có những trò chơi hay.

anh  1

Mời các bạn tham gia thử nghiệm google plus

chào các bạn, mình đã tham gia vào Goolge + (google Plus) rùi, ai muốn được tham gia thì hãy cho mình email để mình mời nhé, mình luôn online và sẵn sàng mời các bạn trong thời gian sớm nhất

email của mình : [email protected] Chúc các bạn vui vẻ.