Fake iphone
Làm thế nào bạn có được một chiếc iPhone rẻ, đẹp? Bạn có chắc chiếc iPhone giá rẻ mà bạn mua được là iPhone chính hiệu hay không? Đó có thể là chiếc iPhone giả hoàn hảo đến mức bạn không phát hiện ra được. Nạn sao chép y nguyên kiểu dáng công nghiệp hiện nay đang giúp những kẻ làm nhái hàng điện tử hốt bạc.

Phòng Thuế và Ban Bảo Vệ Biên Giới Mỹ ước tính rằng hàng điện tử giả bị bắt năm ngoái trị giá khoảng 21,3 triệu USD và khách hàng chỉ có 1% cơ hội để có thể được xác thực thông tin về sản phẩm hay công ty sản xuất ra chúng mà thôi. Để bảo về chính mình, bạn hãy xem một số mẹo nhỏ sau đây để không lãng phí những đồng tiền của mình cho một đồ giả vô giá trị.

  1. Những đồ điện tử bị làm giả nhiều nhất: máy MP3, bút nhớ lưu động, máy chơi game cầm tay, pin của điện thoại di động và máy tính xách tay, ổ cứng lưu động. Chúng nhỏ và rất phổ biến phải không? Đó là điểm lý tưởng nhất để chúng được làm giả.
  2. Hãy làm một số hành động kiểm tra trước khi bạn quyết định mua. Các nhà sản xuất có những cảnh báo về hàng giả trên trang chủ của họ. Thông thường, họ cũng liệt kê những hàng được phép bán lại và có thông tin đầy đủ về dấu hiệu hoặc nhãn hiệu đảm bảo trên bao bì.
  3. Nếu sản phẩm có giá thấp hơn 80 % giá mà nhà sản xuất đưa ra thì bạn hãy chắc chắn rằng nó là đồ giả.
  4. Những hàng giả bị Cục Thuế Mỹ bắt năm ngoái 81 % có xuất xứ từ Trung Quốc. Không nên mua hàng chuyển trực tiếp từ nước đó, và nên tránh nhưng trang Web bán hàng được viết bằng thứ tiếng Anh sơ sài.
  5. Những dấu hiện của đồ giả: thiết bị bạn mua về ngừng chạy không có lý do, logo và hình vẽ trên hộp bị sai hoặc sai vị trí, có hướng dẫn sử dụng không chuyên nghiệp, lem nhem và đầy lỗi chính tả cũng như nội dung bị xáo trộn. Bạn có thể thông báo về làm hàng giả cho nhà sản xuất hoặc cho bộ phận thuế hoặc đăng trên netenforcers.com.
  6. Luôn luôn mua hàng từ những nhà cung cấp đáng tin cậy.
  7. Phải kiểm tra thường xuyên thiết bị bạn mua trước và trong khi sử dụng trước lúc bạn làm mất hóa đơn.
  8. Hãy dùng số seri trên sản phẩm để đăng ký trên các website chính hãng. Nếu số seri được báo là sai, thì thiết bị bạn mua có thể là đồ giả đến 80 %.

Những thủ thuật trên không phải là tất cả nhưng nếu bạn tuân theo chúng thì khả năng mua phải đồ giả chỉ còn khoảng 30% mà thôi.

Đình Quân (Theo Wired)Bình luận

  • TTCN (0)