Thống kê thị phần các hệ điều hành cho Smartphone tại Vương Quốc Anh.

Những con số thống kê vừa được công bố cho thấy từ tháng 5/2010 đến tháng 5/2011, nền tảng Android của Google đã đạt mức tăng trưởng kỉ lục tại thị trường Anh với con số 634%.

Con số phát triển theo cấp số nhân đó của Android đã đưa hệ điều hành giành cho smartphone này chỉ thấp hơn 0,4% so với sự thống trị của Apple.

Theo những báo cáo thống kê từ comScore, thị trường Anh đã trở thành một chiến trường cho những cuộc chiến về smartphone với số lượng người dùng tăng một cách nhanh chóng. Có tới 42% người dùng điện thoại sở hữu smartphone, tăng 15% so với năm ngoái. Trong 1 năm, Android của Google đã giành thêm được 4,7 triệu người dùng.

Apple và RIM cũng giành được những thành công đáng kể . "Quả táo" đạt mức tăng trưởng 46% trong vòng 1 năm. BlackBerry của RIM còn đạt được con số ấn tượng hơn: 59%. Trong khi đó, Window Mobile và Window Phone của gã khổng lồ phần mềm Mỹ Microsoft giảm 32% số lượng người dùng.

Android của Google đã có một năm thành công trong việc thúc đẩy hệ điều hành giành cho smartphone và phá vỡ thế độc quyền mà Apple nắm giữ trên thị trường này. Những dự đoán từ các chuyên gia trong 2 năm tới, hệ điều hành Android sẽ giành tới 40% thị phần và thị trường này sẽ còn đầy tính cạnh tranh.

Theo NeowinBình luận

  • TTCN (1)
Trần Quốc Trung  453

Đúng là con số khá ấn tượng...