Những đại gia đồ chơi ảo trong game online đa số đều vứt tiền qua cửa sổ

Bỏ ra cả 2 tỷ đồng để mua đồ ảo đầu tư cho nhân vật của mình nhưng vài tháng sau bán chỉ 550 triệu đồng mà chẳng ai mua. Những đại gia chơi đồ ảo trong game online đa số đều "ném tiền qua cửa sổ".

Nhiều đại gia sẵn sàng bỏ tiền tỷ

Đến bây giờ khi nói về đồ ảo trong game online, Võ Lâm Truyền Kỳ và Kiếm Thế vẫn là 2 game được xem là sôi động nhất. Tại các game này, có những đại gia chịu chơi sẵn sàng bỏ ra tiền tỷ để sắm đồ ảo trong game trang bị cho nhân vật của mình. Ở Võ Lâm Truyền Kỳ có thể kể đến những nhân vật cao thủ như Louis Vuiton, Hắc Điểu, Excavator, Cu Quậy... Nếu tính về số tiền họ bỏ vào game, có thể nói mỗi người cũng chi tiêu đến vài tỷ đồng cho các món đồ ảo, với mục đích trở thành những cao thủ võ lâm khiến mọi người phải kính trọng. Hay các bang hội ở game này như Vu Sơn, Châu Giang, Trường Giang, Đại Lý... mỗi lần tham gia vào giải đấu Thiên Hạ Đệ Nhất Bang để xưng bá võ lâm, tính sơ sơ bang hội bỏ ra ít nhất cũng gần chục tỉ đồng, còn nhiều thì vài chục tỉ là chuyện gần như thường xuyên trong một thời gian dài - khi game Võ Lâm vẫn còn ở đỉnh cao.

Khi Võ Lâm Truyền Kỳ sụt giảm, Kiếm Thế ra mắt, tình trạng bỏ tiền tỷ vào chơi game vẫn không thay đổi, nhiều đại gia vẫn sẵn sàng chơi “ngông” nhằm khẳng định uy thế của mình trong game. Ở game Kiếm Thế, BeoKaKa - một đại gia lắm tiền cũng đã làm cho “giang hồ” điên đảo khi bỏ ra gần 2 tỷ đồng để leo lên ngồi ở vị trí số 1 trong game. Rất nhiều người đã từng phải trố mắt khi chứng kiến BeoKaKa cường hoá một món đồ của nhân vật mình từ +12 lên +16, chỉ trong 5 phút vị đại gia này đã vất 35 triệu đồng vào game mà vẫn xem như chẳng có chuyện gì lớn xảy ra.

Ngoài 2 game được xem là “ăn khách” nhất hiện nay, việc nhiều đại gia sẵn sàng bỏ hàng trăm triệu, hay hàng tỷ đồng chơi game còn xuất hiện rất nhiều trong các game như Gunny, Thiên Long Bát Bộ, Con Đường Tơ Lụa, Tam Quốc Chí, thậm chí ngay cả game chỉ nhảy nhót cho vui như Audition...

Vứt tiền qua cửa sổ

Điều đáng nói là việc các đại gia chơi “ngông” vất tiền tỷ vào game đa số đều được ví như vất tiền qua cửa sổ, bởi giá trị đồ ảo ở trong các game hầu như toàn bộ đều xuống dốc không phanh và nó trở thành quy luật của mỗi trò chơi.

Những nhân vật có giá trị vài tỉ đồng của các đại gia như Excavator hay Hắc Điểu ở trên, chỉ trong vòng 1 năm đã xuống chỉ còn vài trăm triệu đồng và đến thời điểm hiện tại khi Võ Lâm đang ngày càng đi xuống, giá trị nhân vật còn khoảng vài chục triệu đồng. Các món đồ ảo cũng lao dốc nhanh chóng, một cặp nhẫn vô danh từng được bán 200 triệu giờ chỉ còn vài triệu hay những món đồ ảo như áo, kiếm, trang sức... cho nhân vật có giá vài chục đến vài trăm triệu đến bây giờ nhiều người gần như cho không nhau trong game.

Hay BeoKaKa, sau khi làm mưa làm gió trong Kiếm Thế, nhưng chỉ hơn một tháng sau, vị đại gia này đã rao bán nhân vật của mình với mức giá đưa ra khiến nhiều người bất ngờ là 550 triệu đồng (chấp nhận lỗ gần 1,5 tỷ đồng), nhưng oái oăm thay cũng chẳng ai thèm hỏi mua.

Hầu như game nào đồ “ảo” cũng rơi vào tình trạng tương tự, đặc biệt việc xuống giá càng thê thảm hơn khi những vấn đề về quản lý game online trở nên “nóng” trong năm 2011.

Bên cạnh đó, các đại gia này bỏ ra số tiền lớn như trên để chơi ngông cũng khiến cho nhà nước mất một khoản rất lớn tiền thuế, khi đây chỉ là giao dịch “chợ đen”, hơn nữa tài sản ảo trong game online ở Việt Nam vẫn chưa được công nhận và chưa có quy định cụ thể nào.

Hầu như game nào đồ “ảo” cũng rơi vào tình trạng xuống giá thê thảm khi những vấn đề về quản lý game online trở nên “nóng” trong năm 2011.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (10)
ai lop ziu  335

tự hỏi, nếu tiền do mồ hôi nước mắt tự kiếm ra thì có dám phí phạm như thế ko ?

ATK  1019

Tên BeoKaka chẳng qua là người của VinaGame,làm thế để quảng cáo cho công ty thôi, ai mà tin
Nói thật lòng, dân VN mình đa phần còn thiếu "văn hoá chơi games online" lắm!
ko thích nói nhiều ở bài viết này, ai thích thì lập topic anh em vào thảo luận!:)

Hải Nam  30903

Có thể bỏ tiền tỉ ra để mua xe, mua điện thoại xài trong vài hôm thì tại sao không thể bỏ ra để mua đồ ảo, cũng để xài vài hôm? Cũng giống nhau cả thôi.

Còn chuyện quảng cáo gì đó mình miễn bàn ở đây (mà có thể ở topic nào khác thì bàn :P)

Hades Demon  266

"Tên BeoKaka chẳng qua là người của VinaGame,làm thế để quảng cáo cho công ty thôi, ai mà tin"
Cũng không loại trừ khả năng này, nếu chuyện này là có thật thì xấu nhất có thể bị truy tố hình sự tội lừa đảo. Anh này đã là đại gia, vung tay bỏ cả bạc tỉ ra thì đâu cần đến mức phải bán tháo để kiếm lại đỡ phần nào. Nếu a ta dám bỏ ra 2 tỉ để chơi thì ít nhất tổng tài sản cũng tầm vài chục tỉ vậy 500M đâu có là gì. Vậy sau vụ này cái danh mà a ta có được khi xưa lại phản chủ rằng a ta là kẻ chơi trội, hám danh. Mình không có quyền gì lên án nhưng có thể nhận xét đây là 1 tên trọc phú vô học và hình như hơi thiếu lương tâm

Kiến Văn  41515

Hàng khủng thì làm cái gì?

Mấy ông này tóm lại là "khùng". Hàng khủng thì chẳng qua để ra oai, đánh solo thì cơ hội thắng nhiều hơn. Nhưng VNG giờ làm gì có vụ cổ vũ đánh solo nữa (trừ Liên đấu võ lâm) Nào là Thiên Hạ Đệ Nhất Bang, Công thành chiến, tống kim... toàn đánh cả bang, không thì cũng 1 thằng kéo 1 xe (gồm Thiếu Lâm, Nga My, Võ Đang,...) thì có vip đến mấy gặp lũ này cũng chỉ có nước "về thành dưỡng sức". Tóm lại là cầm tiền mà không biết sài, chỉ biết ra oai thì cũng chẳng làm được cái gì ra trò, tính ra toàn ném tiền ra cửa sổ mà thôi. Để tiền này tham gia mấy cái đấu giá "Nối vòng tay lớn" vào tối 31-12 có phải là tốt hơn rất nhiều không?

ai lop ziu  335

có chắc mấy cái đấu giá "Nối vòng tay lớn" là thật ko ?

Kiến Văn  41515

Không thật thì cũng còn hơn mấy cái ném tiền qua cửa sổ nuôi VNG, VTC,...

Trần Huệ  26647

Khi con người ta quá nhiều tiền thì thường hay đam mê những thú chơi xa xỉ. Với họ bỏ ra cả tỷ đồng để mua được thứ đang host để được host cùng khi được báo chí hay các diễn đàn ca ngợi sẽ không thành vấn đề.
Có điều con số đó chắc không nhiều.

nicky  7

hot chứ không host đâu bác ơi @@

Nguyễn Thanh Nhân  2

Replay

Mỗi người có 1 lý tưởng, 1 cách sống riêng thôi. Có tiền kg chơi game thì cũng ăn chơi phá phách gây ảnh hưởng đến người khác.