Một hình ảnh rò rỉ về lộ trình sản xuất vi xử lý của AMD mới đây cho thấy hãng đang tập trung cho việc trình làng VXL 10 lõi ngay trong năm 2012 tới đây.

Theo đó, AMD sẽ phát hành thành viên Komodo để kế nhiệm cho thành viên 8 lõi FX-Series (tên mã Zambezi). Komodo là CPU đầu tiên của AMD được đóng gõi lên đến 10 lõi x86. Điều đáng ngạc nhiên khi mà năm ngoái Komodo được biết đến như là tên mã của VXL AMD 8 lõi.

Komodo "mới" được trang bị lõi Piledrive (Bulldozer 2.0?), đi kèm với công nghệ Core Turbo 3.0, tích hợp sẵn bộ điều khiển bộ nhớ DDR3 và sẽ được đi kèm với gói FM2. Komodo sẽ được sản xuất trên quy trình công nghệ 32 nm và sẽ được xem như là một phần của nền tảng "Corona" cùng với chipset Hudson D4 (hỗ trợ 4 cổng USB 3.0 và 8 cổng SATA 6.0 Gbps).

Bên cạnh Komodo, lộ trình rò rỉ cũng liệt kê thành viên APU là Trinity và Wichita của AMD được hướng đến phân khúc thị trường máy tính để bàn tầm trung và giá rẻ tương ứng. Trinity sẽ thay thế cho mô hình A-Series (Llano) hiện tại, trong khi Wichita là sự kế thừa của dòng E-Series (Zacate). Trinity sẽ được sản xuất trên quy trình công nghệ 32 nm trong khi Wichita sẽ được sản xuất trên quy trình công nghệ 28 nm.

Theo PClaunchesBình luận

  • TTCN (1)
TanKiemVn  1043

AMD - VXL cho người nghèo ...:D (Mình cũng đang xài AMD :(()