Tháng này Intel tung ra 2 bộ xử lý (BXL) Celeron điện áp cực thấp (ULV) sử dụng kiến trúc Sandy Bridge cho dòng MTXT “giá mềm”.

BXL lõi kép Celeron 857 của Intel chạy ở tốc độ 1,2 GHz, có 2 MB bộ nhớ đệm cấp 3 (L3 Cache) và giá 134 USD (cho các đơn hàng 1.000 sản phẩm). BXL lõi đơn Celeron 787 có tốc độ xung nhịp 1,3 GHz, 1,5 MB bộ nhớ đệm cấp 3 và có giá 107 USD. Cả 2 BXL có vi xử lý đồ họa trên chip và tiêu thụ 17 W điện.

Celeron là chip cấp thấp của Intel, được sử dụng trong các MTXT cơ bản giá dưới 400 USD, màn hình kích cỡ đầy đủ, có khả năng xử lý văn bản, lướt Internet. Chip Celeron sẽ phải cạnh tranh với các chip E-series và C-series của Advanced Micro Devices (AMD). Tuần trước CEO Paul Otellini của Intel cho biết, các chip Pentium và Celeron dựa trên Sandy Bridge sẽ được phát hành trong nửa cuối năm nay.

Các nhà sản xuất PC vẫn chưa công bố MTXT nào với những BXL mới. Chip Celeron thiếu một số tính năng đồ họa, tiết kiệm năng lượng và nâng cao tốc độ có trên các BXL Core mới nhất (cũng dựa trên Sandy Bridge). Celeron không bao gồm Turbo Boost - công nghệ giúp tắt bớt lõi để tiết kiệm điện hoặc tăng hiệu suất xử lý, nó cũng thiếu Quick Sync - tính năng phần cứng để chuyển đổi video độ nét cao thành định dạng thích hợp cho điện thoại thông minh và máy tính bảng chỉ trong vài giây.

Theo PCWorldBình luận

  • TTCN (0)